ของชำร่วยงานศพ

ของชำร่วยงานศพ เพื่อเป็นที่ระลึกงานฌาปนกิจ ที่ดีที่สุด

หากกำลังมองหาของชำร่วยงานศพเพื่อมอบให้กับผู้มาร่วมในพิธีฌาปนกิจ หรือ งานพระราชทานเพลิงศพ ที่เจ้าภาพมีเจตจำนงให้แขกผู้ร่วมงานอันเป็นที่รักและเคารพ ได้นำไปใช้ให้เกิดประโยชน์ เกิดความประทับใจ หรือ เปลี่ยนของชำร่วยงานศพให้เป็นบุญด้วยการนำไปถวายพระสงฆ์เป็นสังฆทานภายหลัง หรือการนำไปบริจาคยังผู้ที่มีความต้องการ เพื่อเปลี่ยนความหมายจากสิ่งของติดมือกลับบ้านให้เป็นบุญ และอุทิศให้กับผู้วายชนม์ หรือ ให้ไปแล้วเกิดประโยชน์ ให้ไปแล้วเป็นเครื่องเตือนใจให้ระลึกถึงผู้วายชนม์ หรือ ต้องการสั่งผลิตของชำร่วยงานศพให้มีเอกลักษณ์เฉพาะ ที่ฟิวเนอรัล แพลน เรามีบริการพร้อมให้คำแนะนำครับ

ฟิวเนอรัล แพลน

ติดต่อ ฟิวเนอรัล แพลน โทร 06.4289.6394

“เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ และแขกผู้มีเกียรติ ทั้งท่านที่ส่งพวงหรีดมาร่วมไว้อาลัยก็ดี ท่านที่ได้สละเวลามาร่วมในงานด้วยก็ดี นอกจากนี้ยังมีท่านที่นำเงินใส่ซองมาร่วมทำบุญ ร่วมเป็นเจ้าภาพอีก” หากคิดเป็นมูลค่าแล้วก็หลายหมื่น หรือเป็นแสน ดังนั้นผมจึงอยากที่จะบอกกล่าวคำขอบคุณผ่านของที่ระลึกงานฌาปนกิจ หรือของชำร่วยงานศพนี้ เพื่อที่เป็นสิ่งที่แสดงถึงความตั้งใจของผมได้”

ฟิวเนอรัล แพลน

ติดต่อ ฟิวเนอรัล แพลน โทร 06.4289.6394

“ส่วนมากแล้ว เจ้าภาพมักจะมองหาของชำร่วยงานศพโดยตั้งต้นด้วยราคา”

หากต้องการหาของที่ระลึกเป็นของชำร่วยในงานฌาปนกิจ เพื่อขอบคุณแขกที่มีน้ำใจส่งพวงหรีดมาร่วมไว้อาลัย สละเวลามาเป็นเกียรติในงาน และช่วยค่าใช้จ่ายในการจัดงานศพที่มีความแตกต่าง เกิดคุณค่าต่อจิตใจและใช้ประโยชน์ได้ เป็นมากกว่าของที่หาซื้อได้ทั่วไป เช่น ไฟฉาย ถุงช้อปปิ้ง กระเป๋าผ้าร่ม ถุงผ้าดิบ ร่มกันแดด ยาดม ยาหม่อง ยาแก้ปวด และยาสามัญประจำบ้าน พัด ปากกา แก้วน้ำ ช้อนส้อม สิ่งพิมพ์ พระเครื่อง พวงกุญแจ และในปัจจุบันก็นิยมก็มีสเปรย์แอลกอฮอล์ รวมถึงหน้ากากผ้า หรือ หน้ากากอนามัย

ฟิวเนอรัล แพลน มีโรงงานผลิตสินค้า ที่ช่วยเพิ่มคุณค่า หรือ สร้างความเป็นเอกลัษณ์ให้กับสิ่งของต่างๆให้มากกว่าเดิมได้ ครอบคลุมในหลายอุตสาหรรม เช่น โรงงานผลิตของพรีเมี่ยม โรงพิมพ์ โรงงานผลิตร่ม โรงงานเครื่องสำอาง โรงงานปั๊มเหรียญพระ หรือแม้แต่ร้านขายยา ตัวอย่างเช่น โรงงานผลิตร่ม ในคลิปวีดีดโอด้านล่างนี้

ของชำร่วยงานศพ หรือ ของที่ระลึกงานฌาปนกิจ – หากคุณจำเป็นจะต้องซื้อ คุณมีวิธีเลือกอย่างไรครับ

 1. เลือกของชำร่วยงานศพ แบบไม่คิดมาก:

  หากเป็นการเลือกของชำร่วยงานศพ โดยหาจากอินเตอร์เน็ต โดยดูแค่ว่าแบบไหนสวย ราคาไม่แพง และพอดูดีหน่อย ก็เอาอันนั้นแหละ หากคิดแค่นี้ ย่อมไม่ต่างอะไรจากการแจกให้เสร็จๆ ขอให้ได้ทำ ขอไม่ละเลยที่จะปฏิบัติตามค่านิยม ทำไปเพื่อความเหมาะสมก็เพียงพอแล้ว หากคุณคิดแบบนี้ก็ไม่ได้ผิดอะไร

 2. เลือกของชำร่วยงานศพ ที่คิดในมุมของคนให้: หากเราเอาของไม่ดีไปแจกเขา ถ้าคนเขารับไปแล้วมันไม่ดี มันก็เสียถึงคนให้ แล้วก็การเลือกเอาของที่ดูดีไปแจกให้เขา มันก็เป็นหน้าเป็นตาของเราได้
 3. เลือกของชำร่วยงานศพ ที่คิดถึงคนรับ: อยากให้คนที่เขามาร่วมเป็นเกียรติในงานฌานปกิจ เขาได้รับของชำร่วยที่นำไปใช้ให้เกิดประโยชน์ได้ ถือได้ พกพาได้ ไม่เป็นภาระ และรับไปแล้วก็ไม่เอาไปทิ้งขว้าง
 4. เลือกของชำร่วยงานศพ ที่อยากให้ผู้เกี่ยวข้องได้ระลึกถึงผู้ล่วงลับ: อยากหาของที่ให้แล้ว คนรับเขาจะได้นึกถึงกับผู้ล่วงลับ เพื่อระลึก เป็นเครื่องเตือนใจได้ เอาไปใช้ได้ด้วย เช่น เลือกตลับเมตรเป็นของชำร่วยงานศพสำหรับเจ้าภาพสายวิศวะ หรือ รับไปแล้วจะเกิดเป็นบุญกุศลอุทิศให้แก่ผู้ล่วงลับได้ เช่น การมอบทุนการศึกษา การให้ของชำรวยที่ให้รับไปแล้วนำไปทำสังฆทาน การให้ของชำร่วยงานศพเป็นต้นไม้

ไม่ว่าท่านจะมีเหตุผลใดในการพิจารณาเลือกของชำร่วยงานศพ ที่ฟิวเนอรัล แพลน มีบริการครอบคลุมเพื่อตอบสนองความต้องการของท่านให้เกิดขึ้นจริงได้

วิธีเลือกของชำร่วยงานศพ เพื่อเป็นที่ระลึกในงานฌาปนกิจ หรือ งานพระราชทานเพลิงศพ ควรคำนึงถึงอะไร

คำถามที่พบบ่อย

ฟิวเนอรัล แพลน ได้รับความไว้วางใจ และเป็นผู้ให้บริการ

 

รับจัดงานศพ “อันดับ 1”

ตั้งแต่ พ.ศ.2562 – ปัจจุบัน*

* จัดอันดับโดย google.com

ฟิวเนอรัล แพลน

ติดต่อ ฟิวเนอรัล แพลน โทร 06.4289.6394

เหตุผลที่หลายครอบครัววางใจให้ ฟิวเนอรัล แพลน ช่วยจัดงานศพ

 • มีสมาชิกในครอบครัวไม่มาก ไม่มีญาติพี่น้องช่วยดำเนินการ

 • ต้องการคนคอยช่วยงาน ต้องการเพื่อน และคนให้กำลังใจ
 • ต้องการควบคุมค่าใช้จ่าย ให้อยู่ในงบประมาณที่กำหนดไว้
 • ไม่ทราบรายละเอียดขั้นตอนในการจัดงานศพ ตั้งแต่ต้นจนจบพิธี
 • เป็นสถานการณ์ที่รีบด่วน กระทันหัน จึงไม่รู้ว่าควรจะเริ่มต้นอย่างไร
 • เมื่อสูญเสียบุคคลอันเป็นที่รัก ทำให้สภาพจิตใจ ไม่พร้อมที่จะทำสิ่งต่างๆ
 • ต้องการออกแบบรูปแบบงานให้เป็นไปตามความต้องการ
 • ต้องการให้ช่วยเรื่องกฎหมาย เช่น พินัยกรรม และภาษีมรดก
 • ต้องการความสะดวก เนื่องจากเราช่วยจัดเตรียมทุกสิ่งให้ ตั้งแต่การเคลื่อนย้าย ดอกไม้ประดับหีบ ของชำร่วยงานฌาปนกิจ จนกระทั่งพิธีเก็บอัฐิและลอยอังคาร

มาตฐานการให้บริการ

การให้บริการด้านงานศพที่ต่างประเทศนั้น จะแยกรายละเอียดปลีกย่อย ตามบริการที่ให้แก่ลูกค้าเป็นส่วนๆ ขึ้นกับผู้ให้บริการ และขั้นตอนในการดำเนินพิธีการ เช่น funeral homes, mortuaries, funeral organizers, funeral director แต่สำหรับเราที่ดำเนินงานในประเทศไทย ฟิวเนอรัล แพลน (Funeral Plans) คือ ผู้ให้บริการรับจัดงานศพ ที่พร้อมให้คำแนะนำ ช่วยอำนวยความสะดวก ช่วยจัดการให้พิธีกรรมเป็นไปอย่างเรียบร้อย ครบถ้วน และ ถูกต้องตามหลักพิธีทางศาสนา บนพื้นฐานของความเหมาะสม และช่วยให้กำลังใจ ในช่วงเวลาที่ยากลำบากนี้ นอกจากนี้ เรายังให้บริการครอบคลุมถึงการให้คำปรึกษา และช่วยวางแผนทางการเงินสำหรับเป็นค่าใช้จ่ายล่วงหน้าก่อนเสียชีวิต รวมถึง เรื่องกฎหมาย การจัดการมรดก การเงิน การจัดหาสุสาน ฮวงซุ้ย ที่ฝังศพ หรือที่บรรจุอัฐิ แก่วงศ์ตระกูลพร้อมให้บริการ

ในต่างประเทศการเป็นผู้ให้บริการซึ่งอยู่ลักษณะของรูปแบบธุรกิจ จะต้องได้รับใบอนุญาต ต้องผ่านการฝึกงาน และผ่านการสอบจะคณะกรรมการของรัฐ และอยู่ภายใต้กฎระเบียบของ Federal Trade Commission (FTC) เพื่อช่วยคุ้มครองผู้บริโภคจากการถูกเอาเปรียบ และมีความโปร่งใสในการดำเนินงาน (American, for Great Britain are National Association of Funeral Directores (NAFD), The National Society of Allied and Independent Funeral Directors (SAIF)

ฟิวเนอรัล แพลน

ติดต่อ ฟิวเนอรัล แพลน โทร 06.4289.6394

ฟิวเนอรัล แพลน (Funeral Plans)

“ครบถ้วนพิธีกรรม ในงบประมาณที่ตั้งใจ”

ฟิวเนอรัล แพลน คือ บริษัทฯ ออแกไนซ์ รับจัดงานศพ ซึ่งให้บริการด้านกฎหมาย ช่วยจัดการพินัยกรรม ภาษีมรดก และจัดพิธีศพ โดยดูแลตั้งแต่การเคลื่อนย้ายร่างผู้เสียชีวิต การสวดอภิธรรม งานฌาปนกิจ และพิธีลอยอังคาร

ฟิวเนอรัล แพลน

ติดต่อ ฟิวเนอรัล แพลน โทร 06.4289.6394

บริการด้านกฏหมาย
จัดการเรื่องพินัยกรรม และภาษีมรดก

แพคเกจรับจัดงานศพ
ควบคุมงบประมาณที่ใช้ในการจัดงานศพตั้งแต่ต้นจนจบพิธี

ของที่ระลึกงานฌาปนกิจ
เตรียมของชำร่วยที่สะท้อนได้ถึงคุณค่าทางจิตใจของเจ้าภาพ

พิธีลอยอังคาร
บริการเรือเช่าเหมาลำ เพื่อทำพิธีลอยอังคาร