Contact Us2021-07-29T12:42:57+07:00

การเคลื่อนย้าย | ดอกไม้ประดับหีบ และหีบศพ | พิธีรดน้ำศพ | พิธีสวดพระอภิธรรม | พิธีฌาปนกิจ | พิธีเก็บอัฐิ และลอยอังคาร

ฟิวเนอรัล แพลน มีผู้เชี่ยวชาญด้านกฎหมาย การเงิน และ ด้านพิธีกรรมทางศาสนาไว้คอยบริการท่าน ทำให้ท่านอุ่นใจ และก้าวผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบากนี้ได้อย่างสบายใจ

– Pharmaceutical Science, Chulalongkorn Univerity

– Mini MRE, CONC Thammasart

– Funeral Service Business Course and Funeral Arranger Training Course, One Education, UK.

ธุรกิจความตาย ทำไมต้องเป็น ฟิวเนอรัล แพลน

จุดเด่น ของฟิวเนอรัล แพลน มีอะไรบ้าง2021-02-28T21:02:50+07:00

ฟิวเนอรัล แพลน มีข้อดีที่สร้างความประทับใจได้มากกว่าด้วยเหตุผลดังนี้

 1. ด้านการดำเนินงาน: เราเป็นออแกไนซ์ รับจัดงานศพ ที่ให้บริการทุกขั้นตอน ครอบคลุมตั้งแต่ต้น จนเสร็จพิธีลอยอังคาร ได้แก่ การเคลื่อนย้ายร่างผู้เสียชีวิต ขั้นตอนการสวดพระอภิธรรมในแต่ละคืน, งานฌาปนกิจ, การเก็บอัฐิ, เตรียมของใช้ในพิธีสงฆ์, อาหารรับรอง ของชำร่วย
  “อยู่ตั้งแต่ต้นจนจบ”
 2. มีแพคเกจครอบคลุมค่าใช้จ่าย ตั้งแต่ต้นจนจบพิธี ทำให้ทราบงบประมาณที่แน่นอนในการจัดงาน, และสามารถออกแบบการจัดงานให้เหมาะสมกับงบประมาณหรือความต้องการ “ครอบคลุมพิธีกรรม ในงบประมาณที่ตั้งใจ”
 3. ผู้บริหารผ่านการอบรม funeral service business course และ funeral arranger training course จากสถาบันอบรมในประเทศอังกฤษ

ด้วยเหตุผล ทั้ง 3 ข้อ ทำให้เจ้าภาพได้รับความสะดวก และพิธีกรรมทางศาสนามีความครบถ้วนสมบูรณ์ นอกจากนี้ ทางฟิวเนอรัล แพลนยังมีกิจกรรมตอบแทนสังคมด้วยการทำทำ CSR อย่างน้อยเดือนละ 2 ครั้ง คือ การบริจาคสิ่งของ และถวายภัตตาหารเพล

กลุ่มลูกค้าเป้าหมาย หรือ ใครบ้างที่มีโอกาสใช้บริการ2021-02-28T20:58:57+07:00
 • ผู้ที่ต้องการให้ออแกไนซ์มาช่วยบริหารจัดการ เพื่อให้พิธีเกิดความสมบูรณ์ และดำเนินการได้อย่างเรียบร้อย เช่น เจ้าของธุรกิจ หรือ ข้าราชการ ที่มีผู้ร่วมงานเป็นจำนวนมาก
 • ผู้ที่ต้องการออกแบบตกแต่ง และอยากให้งานพิธีมีเอกลักษณ์ เช่น ดารา ศิลปิน ที่ต้องการสร้างบรรยากาศ
 • ผู้ที่ไม่มีญาติพี่น้องมาช่วยจัดงาน เนื่องจากเป็นครอบครัวขนาดเล็ก ตามสภาพสังคมในปัจจุบัน
 • ผู้ที่อยากวางแผนล่วงหน้าให้กับตนเอง – เวลาเสียชีวิตจะได้ไม่เป็นภาระของครอบครัว
เหตุผลในการดำเนินธุรกิจจัดงานศพ2021-09-13T13:01:15+07:00

ฟิวเนอรัล แพลน (Funeral Plans) มีแนวคิดในการเลือกทำธุรกิจที่มีโอกาสส่งเสริมทำนุบำรุงในพระพุทธศาสนา, ช่วยจัดการปัญหาให้กับครอบครัวของผู้วายชนม์ และหาธุรกิจที่นำพาให้ตัวเองมีโอกาสได้สร้างกุศล และเจริญสติอยู่เป็นประจำ

“ผมชื่อ จีณะพัฒน์ ธนไชยเวทย์” เป็นเจ้าของและผู้ก่อตั้ง ฟิวเนอรัล แพลน (Funeral Plans)  ครับ

ผมจบการศึกษาจากคณะเภสัชศาสตร์ จุฬาลงกร์มหาวิทยาลัย ผ่านประสบการณ์ทำงานมาหลายอย่างทั้งเป็นพนักงานฝ่ายขายและการตลาดในบริษัทยาฯ, เป็นเภสัชกรฝ่ายผลิตในโรงงาน, ขายยาอยู่ที่ร้านขายยา จนในปัจจุบันทำอาชีพรับผลิตอาหารเสริมและเครื่องสำอาง ก่อนที่จะเริ่มมาทำธุรกิจจัดงานศพและเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการในปีพ.ศ.2562 ซึ่งเป็นธุรกิจเกี่ยวกับความตายที่หลายๆคนอาจจะไม่ได้ให้ความสนใจเท่าไหร่นัก และนอกจากที่ผมเรียนเภสัชฯแล้ว ผมยังมีโอกาสได้เพิ่มพูนความรู้ด้วยการเข้ารับการอบรมหลักสูตรผู้นำเข้า-ส่งออก, หลักสูตรพัฒนาอสังหาริมทรัพย์จากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และหลักสูตรด้านการจัดการงานศพจากสถาบันอบรมที่ต่างประเทศ เพื่อสั่งสมประสบการณ์และนำมาปรับปรุงใช้ในการทำธุรกิจ

“บนพื้นฐานด้านการตลาด ความตายไม่เคยตกเทรนด์” เพียงแต่เราจะส่งมอบคุณค่าที่เพิ่มขึ้น หรือ ช่วยเขาเหล่านั้นแก้ปัญหาที่มีได้อย่างไร อย่างเช่น ในปัจจุบันอัตราการเป็นโสด การหย่าร้าง หรือการที่มีขนาดของครอบครัวที่เล็กลง การใช้ชีวิตอย่างเร่งรีบ การต้องการความสะดวกสบาย หรือ การต้องการจัดงานเพื่อให้เหมาะสมกับฐานะทางสังคม จึงมาทบทวนว่าตนเองจะพัฒนาธุรกิจรับจัดงานศพออกมาได้อย่างไรบ้าง สุดท้ายจึงแบ่งการให้บริการออกมาแบบนี้ครับ

 1. การวางแผนงานศพล่วงหน้า (Pre-Plan Funeral) :
  • การวางแผนทางการเงิน – เรามีผลิตภัณฑ์ทางการเงิน ให้เป็นเงินสำรองไว้จัดงานศพในอนาคตเพื่อที่จะไม่เป็นภาระของครอบครัว
  • การบอกกล่าวความต้องการของตัวเอง – เคยที่จะบอกคนในครอบครัวไว้ไหมครับว่าหากเสียชีวิตแล้ว จะให้เขาทำอย่างไรกับร่างกาย จะสวดกี่วัน จะให้ทำอย่างไรกับอัฐิ
  • การทำนิติกรรมทางกฏหมาย – หากมีทรัพย์สมบัติ มรดก ที่ต้องจัดการ ทำอย่างไรถึงจะรัดกุม และลดปัญหาความขัดแย้งที่อาจเกิดขึ้นในอนาคต
  • การออกแบบงานศพให้มีเอกลักษณ์ และสร้างความทรงจำและความประทับใจ – การเลือกธีมงานศพ การจัดกิจกรรมต่างๆเพื่อให้ผู้มาร่วมงานในอนาคตเกิดความประทับใจ
  • การใช้สื่อดิจิตอล เข้ามาร่วมในการบันทึกเรื่องราวและนำเสนอ เช่น ฺBlog, V-log, Timeline, Time Capsule เพื่อช่วยสร้างความเป็นเอกลักษณ์ และให้ระลึกถึง
 2. การจัดงานศพ (At Need Funeral)
  • ออแกไนซ์รับจัดงานศพ – ฟิวเนอรัล แพลน ให้บริการด้วยแพคเกจรับจัดงานศพ ซึ่งครอบคลุมค่าใช้จ่ายตั้งแต่การเคลื่อนย้าย จนถึงพิธีลอยอังคาร โดยทางครอบครัวให้เราช่วยดำเนินการแทนทั้งหมด เรียกได้ว่าติดต่อเราที่เดียวครบทุกอย่าง ซึ่งถือว่าสะดวก ไม่วุ่นวาย ไม่ปวดหัว หรือ อยู่ในช่วงที่มีความโศกเศร้า ไม่พร้อมที่จะดำเนินการด้วยตนเอง อีกทั้งการให้เราช่วยจัดงานศพก็จะทำให้ทราบค่าใช้จ่าย งบไม่บานปลาย
  • บริการของชำร่วย หรือ ของที่ระลึกงานฌาปนกิจ
  • บริการอาหารจัดเลี้ยง
  • บริการดอกไม้ประดับหีบ
  • บริการเรือลอยอังคาร – หากอยู่ในเมืองและไม่รู้ว่า ไปลอยอังคารที่ไหนดี ทางผมก็ขอแนะนำให้ไปลอยอังคารในกรุงเทพนี่แหละครับ (หากต้องการความสะดวก และใช้เวลาไม่นาน) แต่ถ้าอยากออกทะเล ผมก็แนะนำให้ไปที่สัตหีบเลย แต่นอกจากนี้ สถานที่ที่คนนิยมไปลอยอังคารอื่นๆได้แก่ วัดหลวงพ่อโสธร, วัดช่องลม, ปากอ่าว, ปากเกร็ด

ฟิวเนอรัล แพลน
มีสาขาไหม?

เนื่องจากมีผู้ให้บริการอื่นเจตนาคัดลอก ข้อความ เนื้อหาบนเวปไซต์ไปใช้ และทำการดัดแปลงแก้ไขรูปภาพโดยไม่ได้รับอนุญาต ทำให้ลูกค้าเกิดความเข้าใจผิด เพื่อสร้างโอกาสขายสินค้า หรือ บริการให้กับตนเอง

ทางเราเป็นผู้ให้บริการที่ได้จดเครื่องหมายการค้า และจดทะเบียนนิติบุคคลอย่างถูกต้องตามกฎหมาย และดำเนินงานด้วยจรรยาบรรณ จึงขอเรียนชี้แจ้งให้ผู้รับบริการทราบไว้ ณ โอากาสนี้ว่า ฟิวเนอรัล แพลน ไม่มีสาขา และสามารถติดต่อ ฟิวเนอรัล แพลน ได้ทางช่องทางดังนี้เท่านั้น

ติดต่อ ฟิวเนอรัล แพลน โทร 06.4289.6394

สินค้า หรือบริการ ของฟิวเนอรัล แพลน (Funeral Plans) มีอะไรบ้าง2021-09-13T17:12:35+07:00

ฟิวเนอรัล แพลน (Funeral Plans) มีผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่เกี่ยวเนื่องกับการให้บริการ ดังนี้

 1. แพคเกจรับจัดงานศพ
 2. แพคเกจลอยอังคาร
 3. ผลิตของที่ระลึกงานฌาปนกิจ เช่น สบู่, ร่ม, พระเครื่อง, หนังสือ
 4. งานทำบุญครบรอบ 7 วัน, 50 วัน, 100 วัน
 5. บริการ snack box, อาหารและเครื่องดื่ม
 6. บริการวางแผนทางการเงิน เช่น การวางแผนภาษีมรดก และแผนสำรองค่าใช้จ่ายในการจัดงานศพ
 7. บริการที่ปรึกษาด้านกฏหมาย เช่น การทำพินัยกรรม
 8. ผลิตสื่อดิจิตอล และสิ่งพิมพ์ เช่น หนังสือ, vlog, VDO, blog, website เพื่อเป็นที่ระลึก
 9. งานศิลปะ และการแสดง เช่น การแต่งเพลง, การแสดงดนตรี, การขับร้องประสานเสียง, ภาพวาด, ภาพถ่าย
แนวคิดของฟิวเนอรัล แพลน (Funeral Plans)2021-02-28T20:52:15+07:00

ฟิวเนอรัล แพลน (Funeral Plans) มีแนวคิดและมีการดำเนินงานที่สอดคล้องกับสภาพสังคม และเศรษฐกิจในปัจจุบัน บนพื้นฐานของพระพุทธศาสนา ซึ่งมีเหตุและปัจจัยที่สนับสนุน ตามหัวข้อต่างๆดังนี้

 • เหตุผลหรือความจำเป็นในการจัดงานศพ:ด้านจิตวิทยาของครอบครัว, ขนบธรรมเนียมประเพณี, และศาสนา
 • การเตรียมตัว และการวางแผนล่วงหน้าให้กับตนเองก่อนเสียชีวิต ทั้งทางโลก และทางธรรม
 • การวางแผนล่วงหน้าด้านการเงิน และการจัดการมรดก
 • ขั้นตอนและวิธีการจัดงานศพตั้งแต่ขั้นตอนแรกจนถึงขั้นตอนสุดท้าย
 • เหตุผลของเจ้าภาพที่วางใจให้ฟิวเนอรัล แพลน เข้ามาช่วยดำเนินการจัดงานศพ

วางแผนภาษีมรดก

ภาษีมรดก เกิดขึ้นเมื่อมีการเสียชีวิตของเจ้าของมรดกและส่งต่อทรัพย์สินไปตามพินัยกรรม ซึ่งทรัพย์สินที่ต้องเสียภาษีมรดก ซึ่งหากมีการวางแผนล่วงหน้า จะทำให้สามารถบริหารเงินได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ติดต่อ ฟิวเนอรัล แพลน โทร 06.4289.6394

ทำพินัยกรรม

หากท่านต้องการแสดงเจตนาเผื่อตาย หรือกำหนดการเผื่อตายในเรื่องของทรัพย์สินของตนเอง หรือในการต่างๆ ในอนาคตเพื่อให้เป็นผลให้บังคับได้ตามกฎหมาย เรามีสำนักกฎหมายไว้คอยให้คำแนะนำ และบริการ

ติดต่อ ฟิวเนอรัล แพลน โทร 06.4289.6394

จัดงานศพ

ฟิวเนอรัล แพลน (Funeral Plans) ช่วยท่านในการจัดการเตรียม และจัดงานศพ ตั้งแต่การเคลื่อนย้าย จนเสร็จสิ้นพิธีลอยอังคาร โดยดูแลทุกขั้นตอน ด้วยการเตรียมสิ่งของเครื่องใช้ที่จำเป็นในพิธี เตรียมอาหารว่างและเครื่องดื่มรับรองผู้ร่วมงาน บริการดอกไม้ประดับหีบ และสถานที่ รวมถึงของชำร่วยเพื่อเป็นที่ระลึกในงานฌาปนกิจ

ให้เราอำนวยความสะดวกกับขั้นตอนต่างๆ เพื่อให้ท่านได้มีเวลากับสิ่งที่สำคัญกว่า

ติดต่อ ฟิวเนอรัล แพลน โทร 06.4289.6394

มาตฐานการให้บริการ

การให้บริการด้านงานศพที่ต่างประเทศนั้น จะแยกรายละเอียดปลีกย่อย ตามบริการที่ให้แก่ลูกค้าเป็นส่วนๆ ขึ้นกับผู้ให้บริการ และขั้นตอนในการดำเนินพิธีการ เช่น funeral homes, mortuaries, funeral organizers, funeral director แต่สำหรับเราที่ดำเนินงานในประเทศไทย ฟิวเนอรัล แพลน (Funeral Plans) คือ ผู้ให้บริการรับจัดงานศพ ที่พร้อมให้คำแนะนำ ช่วยอำนวยความสะดวก ช่วยจัดการให้พิธีกรรมเป็นไปอย่างเรียบร้อย ครบถ้วน และ ถูกต้องตามหลักพิธีทางศาสนา บนพื้นฐานของความเหมาะสม และช่วยให้กำลังใจ ในช่วงเวลาที่ยากลำบากนี้ นอกจากนี้ เรายังให้บริการครอบคลุมถึงการให้คำปรึกษา และช่วยวางแผนทางการเงินสำหรับเป็นค่าใช้จ่ายล่วงหน้าก่อนเสียชีวิต รวมถึง เรื่องกฎหมาย การจัดการมรดก การเงิน การจัดหาสุสาน ฮวงซุ้ย ที่ฝังศพ หรือที่บรรจุอัฐิ แก่วงศ์ตระกูลพร้อมให้บริการ

ในต่างประเทศการเป็นผู้ให้บริการซึ่งอยู่ลักษณะของรูปแบบธุรกิจ จะต้องได้รับใบอนุญาต ต้องผ่านการฝึกงาน และผ่านการสอบจะคณะกรรมการของรัฐ และอยู่ภายใต้กฎระเบียบของ Federal Trade Commission (FTC) เพื่อช่วยคุ้มครองผู้บริโภคจากการถูกเอาเปรียบ และมีความโปร่งใสในการดำเนินงาน (American, for Great Britain are National Association of Funeral Directores (NAFD), The National Society of Allied and Independent Funeral Directors (SAIF)

ฟิวเนอรัล แพลน
มีสาขาไหม?

เนื่องจากมีผู้ให้บริการอื่นเจตนาคัดลอก ข้อความ เนื้อหาบนเวปไซต์ไปใช้ และทำการดัดแปลงแก้ไขรูปภาพโดยไม่ได้รับอนุญาต ทำให้ลูกค้าเกิดความเข้าใจผิด เพื่อสร้างโอกาสขายสินค้า หรือ บริการให้กับตนเอง

ทางเราเป็นผู้ให้บริการที่ได้จดเครื่องหมายการค้า และจดทะเบียนนิติบุคคลอย่างถูกต้องตามกฎหมาย และดำเนินงานด้วยจรรยาบรรณ จึงขอเรียนชี้แจ้งให้ผู้รับบริการทราบไว้ ณ โอากาสนี้ว่า ฟิวเนอรัล แพลน ไม่มีสาขา และสามารถติดต่อ ฟิวเนอรัล แพลน ได้ทางช่องทางดังนี้เท่านั้น

ติดต่อ ฟิวเนอรัล แพลน โทร 06.4289.6394

มีอะไรให้ช่วยไหมครับ

หากท่านกำลังกังวลใจ และต้องการคำแนะนำ ท่านสามารถสอบถามเราได้ โดยแจ้งรายละเอียดไว้ แล้วเราสัญญาว่าจะติดต่อกลับอย่างเร็วที่สุด

ฟิวเนอรัล แพลน (Funeral Plans)
“ครบถ้วนพิธีกรรม ในงบประมาณที่ตั้งใจ”

ให้เราอำนวยความสะดวกกับขั้นตอนต่างๆ เพื่อให้ท่านได้มีเวลากับสิ่งที่สำคัญกว่า

ติดต่อ ฟิวเนอรัล แพลน โทร 06.4289.6394

Go to Top