Online Memorials & Virtual Funerals

“Online Memorials เป็นศูนย์กลางให้ครอบครัวและเพื่อนฝูงสามารถมารวมตัวกันเพื่อเป็นการให้เกียรติ และระลึกถึงคนที่คุณรัก ผ่านทางช่องทางออนไลน์”

Online Memorials และ Virtual Funerals คืออะไร

 • Online Memorials เป็นเครื่องมือทางออนไลน์ที่สร้างขึ้นมา ซึ่งอาจจะเป็นเว็บไซต์ หรือ แอปพลิเคชัน หรือ สื่อออนไลน์ต่างๆที่สร้างขึ้นโดยเพื่อใช้เป็นอนุสรณ์ เป็นที่บันทึกเรื่องราวต่างๆเพื่อช่วยให้ระลึกถึงบุคคลอันเป็นที่รัก
 • Virtual Funerals คือ การจัดงานศพเสมือนจริง หรือ การจัดงานศพออนไลน์ ที่ช่วยให้ผู้ที่ไม่สามารถมาร่วมในพิธีได้มีส่วนร่วมในการระลึกถึงบุคคลอันเป็นที่รักผ่านทางช่องทางออนไลน์

Online Memorials และ Virtual Funerals ดีอย่างไร

หลายคนเลือกที่จะใช้ online memorials และ virtual funerals แทนการจัดงานศพทั้งหมดเลย หรือ นำมาใช้ร่วมกับการจัดงานศพตามปกติ ด้วยเหตุผลที่แตกต่างกัน เช่น

 • ปลดล็อกข้อจำกัด: ไม่ว่าคุณจะมีข้อจำกัดด้านต้นทุน, ข้อจำกัดทางสังคม, หรือเหตุผลส่วนตัวอื่นๆ แต่อยากที่จะให้ครอบครัวและเพื่อนๆร่วมระลึกถึงบุคคลอันเป็นที่รักของคุณ การเลือกใช้ online memorials หรือ virtual funerals อาจเป็นทางเลือกหนึ่งที่ตอบสนองความต้องการได้อย่างสมบูรณ์แบบ
 • หมดปัญหาเรื่องการเดินทาง: บ่อยครั้งที่สมาชิกในครอบครัวบางคนไม่สามารถเข้าร่วมงานศพได้ เนื่องจากการเดินทางหรือเหตุผลด้านต่างๆ ด้วยการจัดงานศพออนไลน์ (virtual funerals) สามารถทำให้พวกเขาสามารถรับชมได้แบบเรียลไทม์
 • ความทรงจำอันยาวนาน: การใช้ online memorials จะช่วยให้ระลึกถึงคนที่คุณรักได้ดีและยาวนานมากกว่าการจัดงานศพที่เกิดขึ้นในช่วงระยะเวลาสั้นๆแล้วค่อยๆลืมเลือนไป รวมถึงคุณและคนใกล้ชิดยังสามารถบันทึกข้อความต่างๆเพิ่มเติมได้ตลอดเวลาผ่านทางช่องทางออนไลน์
 • ศูนย์กลางของความสัมพันธ์: สามารถใช้ online memorials ในรูปแบบการบันทึกอัตชีวประวัติ, time capsule, vlog, living will ได้หลายรูปแบบตามแรงบันดาลใจ ซึ่งหลายคนก็ได้สร้างเพจของตนเองในขณะที่ยังมีชีวิตอยู่ เพื่อเป็นอนุสรณ์ เป็นศูนย์กลางของความสัมพันธ์เพื่อให้ผู้คนมาร่วมกันแบ่งปันความทรงจำที่มีให้แก่กัน

การให้บริการ online memorials และ virtual funerals จะช่วยให้คุณสามารถบันทึกเหตุการณ์ต่างๆเพื่อเป็นที่ระลึก เพื่อตัวคุณเอง หรือเป็นความทรงจำถึงบุคคลที่คุณรัก ไม่ว่าจะทำให้กับผู้ล่วงลับที่พึงเสียชีวิต, เตรียมจัดงานศพล่วงหน้า หรือ การวางแผนงานศพล่วงหน้าให้กับตัวเอง

การเตรียมข้อมูลเพื่อนำมาทำ online memorials ส่วนมากจะเป็นการรรวบรวม และสร้างโปรไฟล์ของผู้เสียชีวิต เพื่อเป็นอนุสรณ์ให้กับครอบครัว หรือ เพื่อนสนิท โดยโปรไฟล์ที่ระลึกส่วนใหญ่ ก็มักจะใช้ภาพถ่าย รวมถึงการนำวิดีโอ เพลง หรือการร่วมทำกิจกรรมต่างๆ ที่ผ่านมามารวบรวมไว้ด้วยกัน

Online memorials ที่ดี ควรเป็นอย่างไร

 1. ค่าใช้จ่ายมีทั้งแบบใช้บริการฟรี และแบบที่ต้องชำระเงิน (ชำระเงินครั้งเดียวตลอดชีวิต หรือ คิดค่าบริการเป็นรายปี) และนอกจากนี้อาจมีบริการเพิ่มพิเศษที่ต้องชำระเงินเพิ่ม เช่น ค่าที่ปรึกษา ค่าทนายความ เป็นต้น
 2. การทำสมุดเยี่ยม หรือ การเขียนคำไว้อาลัย จะต้องมีความคล่องตัว ใช้งานง่ายรวมทั้งสวยงาม และดึงดูดสายตา
 3. การอัปโหลด รูปภาพ วีดีโอ ไฟล์ต่างๆ ต้องมีความคล่องตัวและมีเงื่อนไขที่ชัดเจน เช่น ขีดจำกัดการอนุญาติการใช้งานของผู้ดูแลระบบ และผู้เยี่ยมชม ได้แก่ จำนวนการอัปโหลดรูปภาพ ความสามารถในการแชร์รูปภาพ วิดีโอ และเสียงได้ หรือ ไฟล์อื่นๆเป็นอย่างไร
 4. อินเทอร์เฟซของผู้ใช้ (การใช้งานของผู้ใช้บริการ) ควรมีความสวยงามและใช้งานง่าย ซึ่งเป็นสิ่งที่สร้างคุณค่าทางจิตใจที่ไม่สามารถประเมินค่าเป็นเงินได้
 5. การบริการลูกค้า ควรคำนึงถึงความหลากหลายของช่องทางต่างๆที่สามารถติดต่อได้ เช่น การติดต่อผ่านทางแบบฟอร์มการติดต่อ อีเมล โทรศัพท์ ไลน์ หรือแม้แต่เฟซบุ๊ค รวมถึงระยะเวลาในการให้บริการ
 6. ความเป็นส่วนตัว หรือการควบคุมเนื้อหา ที่สามารถให้ตั้งค่าความเป็นส่วนตัวได้เอง
 7. ระบบคำเชิญ และการตอบรับคำเชิญ หรือ เรียกว่าระบบการติดตาม RSVP คือการตอบให้ผู้เชิญทราบด้วยว่าผู้ได้รับเชิญจะไป ร่วมงานหรือไม่ (RSVP เป็นคำย่อมาจากภาษาฝรั่งเศส Répondez s’il vous plaît ซึ่งมักจะใช้ระบุในบัตรเชิญเข้าร่วมงานต่างๆ)
 8. ระบบจัดกิจกรรม และกิจกรรมเสมือน เพื่อสร้างกิจกรรมให้เกิดการมีส่วนร่วม ไม่ว่าจะจัดผ่านโปรแกรมที่ถูกออกแบบขึ้นมาให้ทำผ่านทางออนไลน์ หรือ เป็นกิจกรรมที่คุณกำหนดขึ้นได้เองโดยออกไปจัดยังสถานที่จริง
 9. แหล่งข้อมูลอ้างอิงที่อธิบายวิธีทำ หรือการออกแบบ online memorials ด้วยตัวเอง ให้เป็นไปตามความต้องการของแต่ละคน ที่มีความหลากหลายเรื่องรสนิยมและความชอบ ไม่ว่าจะเป็นการอธิบายวิธีทำผ่านทางบทความ หรือ วีดีโอแนะนำการใช้งานอินเทอร์เฟซ
 10. บริการเพิ่มเติมอื่นๆนอกเหนือจากการให้บริการพื้นฐาน เช่น การให้คำปรึกษาทางด้านกฎหมาย การออกแบบหรือการวางแผนงานศพล่วงหน้า การวางแผนทางการเงิน แนวทางการทำคอนเทนท์ทั้งบทความ หรือวีดีโอ และการทำของที่ระลึกเพื่อเป็นเอกลักษณ์ เช่น ของพรีเมี่ยม หรือ สิ่งพิมพ์ เป็นต้น
ฟิวเนอรัล แพลน ได้รับความไว้วางใจ และเป็นผู้ให้บริการ

 

รับจัดงานศพ “อันดับ 1”

ตั้งแต่ พ.ศ.2562 – ปัจจุบัน*

* จัดอันดับโดย google.com

ติดต่อ ฟิวเนอรัล แพลน โทร 06.4289.6394

เหตุผลที่หลายครอบครัววางใจให้ ฟิวเนอรัล แพลน ช่วยจัดงานศพ

 • มีสมาชิกในครอบครัวไม่มาก ไม่มีญาติพี่น้องช่วยดำเนินการ

 • ต้องการคนคอยช่วยงาน ต้องการเพื่อน และคนให้กำลังใจ
 • ต้องการควบคุมค่าใช้จ่าย ให้อยู่ในงบประมาณที่กำหนดไว้
 • ไม่ทราบรายละเอียดขั้นตอนในการจัดงานศพ ตั้งแต่ต้นจนจบพิธี
 • เป็นสถานการณ์ที่รีบด่วน กระทันหัน จึงไม่รู้ว่าควรจะเริ่มต้นอย่างไร
 • เมื่อสูญเสียบุคคลอันเป็นที่รัก ทำให้สภาพจิตใจ ไม่พร้อมที่จะทำสิ่งต่างๆ
 • ต้องการออกแบบรูปแบบงานให้เป็นไปตามความต้องการ
 • ต้องการให้ช่วยเรื่องกฎหมาย เช่น พินัยกรรม และภาษีมรดก
 • ต้องการความสะดวก เนื่องจากเราช่วยจัดเตรียมทุกสิ่งให้ ตั้งแต่การเคลื่อนย้าย ดอกไม้ประดับหีบ ของชำร่วยงานฌาปนกิจ จนกระทั่งพิธีเก็บอัฐิและลอยอังคาร

มาตฐานการให้บริการ

การให้บริการด้านงานศพที่ต่างประเทศนั้น จะแยกรายละเอียดปลีกย่อย ตามบริการที่ให้แก่ลูกค้าเป็นส่วนๆ ขึ้นกับผู้ให้บริการ และขั้นตอนในการดำเนินพิธีการ เช่น funeral homes, mortuaries, funeral organizers, funeral director แต่สำหรับเราที่ดำเนินงานในประเทศไทย ฟิวเนอรัล แพลน (Funeral Plans) คือ ผู้ให้บริการรับจัดงานศพ ที่พร้อมให้คำแนะนำ ช่วยอำนวยความสะดวก ช่วยจัดการให้พิธีกรรมเป็นไปอย่างเรียบร้อย ครบถ้วน และ ถูกต้องตามหลักพิธีทางศาสนา บนพื้นฐานของความเหมาะสม และช่วยให้กำลังใจ ในช่วงเวลาที่ยากลำบากนี้ นอกจากนี้ เรายังให้บริการครอบคลุมถึงการให้คำปรึกษา และช่วยวางแผนทางการเงินสำหรับเป็นค่าใช้จ่ายล่วงหน้าก่อนเสียชีวิต รวมถึง เรื่องกฎหมาย การจัดการมรดก การเงิน การจัดหาสุสาน ฮวงซุ้ย ที่ฝังศพ หรือที่บรรจุอัฐิ แก่วงศ์ตระกูลพร้อมให้บริการ

ในต่างประเทศการเป็นผู้ให้บริการซึ่งอยู่ลักษณะของรูปแบบธุรกิจ จะต้องได้รับใบอนุญาต ต้องผ่านการฝึกงาน และผ่านการสอบจะคณะกรรมการของรัฐ และอยู่ภายใต้กฎระเบียบของ Federal Trade Commission (FTC) เพื่อช่วยคุ้มครองผู้บริโภคจากการถูกเอาเปรียบ และมีความโปร่งใสในการดำเนินงาน (American, for Great Britain are National Association of Funeral Directores (NAFD), The National Society of Allied and Independent Funeral Directors (SAIF)

ฟิวเนอรัล แพลน
มีสาขาไหม?

เนื่องจากมีผู้ให้บริการอื่นเจตนาคัดลอก ข้อความ เนื้อหาบนเวปไซต์ไปใช้ และทำการดัดแปลงแก้ไขรูปภาพโดยไม่ได้รับอนุญาต ทำให้ลูกค้าเกิดความเข้าใจผิด เพื่อสร้างโอกาสขายสินค้า หรือ บริการให้กับตนเอง

ทางเราเป็นผู้ให้บริการที่ได้จดเครื่องหมายการค้า และจดทะเบียนนิติบุคคลอย่างถูกต้องตามกฎหมาย และดำเนินงานด้วยจรรยาบรรณ จึงขอเรียนชี้แจ้งให้ผู้รับบริการทราบไว้ ณ โอากาสนี้ว่า ฟิวเนอรัล แพลน ไม่มีสาขา และสามารถติดต่อ ฟิวเนอรัล แพลน ได้ทางช่องทางดังนี้เท่านั้น

ติดต่อ ฟิวเนอรัล แพลน โทร 06.4289.6394

ฟิวเนอรัล แพลน (Funeral Plans)

“ครบถ้วนพิธีกรรม ในงบประมาณที่ตั้งใจ”

ฟิวเนอรัล แพลน คือ บริษัทฯ ออแกไนซ์ รับจัดงานศพ ซึ่งให้บริการด้านกฎหมาย ช่วยจัดการพินัยกรรม ภาษีมรดก และจัดพิธีศพ โดยดูแลตั้งแต่การเคลื่อนย้ายร่างผู้เสียชีวิต การสวดอภิธรรม งานฌาปนกิจ และพิธีลอยอังคาร

ติดต่อ ฟิวเนอรัล แพลน โทร 06.4289.6394

บริการด้านกฏหมาย
จัดการเรื่องพินัยกรรม และภาษีมรดก

แพคเกจรับจัดงานศพ
ควบคุมงบประมาณที่ใช้ในการจัดงานศพตั้งแต่ต้นจนจบพิธี

ของที่ระลึกงานฌาปนกิจ
เตรียมของชำร่วยที่สะท้อนได้ถึงคุณค่าทางจิตใจของเจ้าภาพ

พิธีลอยอังคาร
บริการเรือเช่าเหมาลำ เพื่อทำพิธีลอยอังคาร