เมื่อต้องจัดงานศพ ในสังคมยุคใหม่ ต้องทำอะไรบ้าง

การสูญเสียคนบุคคลอันเป็นที่รักเป็นสิ่งที่ทำให้เกิดความรู้สึกลำบากใจอย่างมาก และในช่วงเวลาที่เร่งรีบ และสะเทือนใจยังต้องมาจัดงานศพเช่นนี้อีก แถมยังมีความจำเป็นที่จะต้องจัดงานศพให้เรียบร้อย เป็นไปด้วยเหมาะสมตามฐานะทางสังคม ตามขนบธรรมเนียมประเพณีและความเชื่อทางศาสนา ดังนั้น หากตอนนี้ต้องจัดงานศพ(ด้วยตัวเอง)อาจเป็นเรื่องที่ยากทั้งขั้นตอนและความรู้สึก ในบทความนี้ ฟิวเนอรัล แพลน จะแนะนำขั้นตอนการจัดงานศพแบบมืออาชีพ เพื่อให้คุณได้ข้อมูลหรือได้รับการบริการที่ดีที่สุด

ความเชื่อเรื่องการจัดงานศพทางศาสนาพุทธ และการจัดงานบำเพ็ญกุศล

เมื่อพบกับการสูญเสียคนที่เรารัก การจัดงานศพเป็นสิ่งที่สำคัญทางจิตวิทยา และความเชื่อในแบบศาสนาพุทธยังมีบทบาทสำคัญ เพื่อให้การลาจากโลกนี้เป็นไปได้อย่างสงบ ฟิวเนอรัล แพลน เข้าใจถึงความสำคัญของความเชื่อ และพิธีการในศาสนาพุทธ ดังนั้นเราจึงพร้อมที่จะช่วยคุณและครอบครัวในการจัดงานศพที่เป็นไปตามหลักธรรมและประเพณีของศาสนา

การเตรียมวางแผนงานศพล่วงหน้า และติดต่อรับบริการจัดงานศพเมื่อมีผู้เสียชีวิต 

ในการวางแผนงานศพ หรือเตรียมงานศพล่วงหน้าก็ดี หรือเมื่อมีผู้เสียชีวิตเกิดขึ้นแล้วก็ดี ขั้นแรกที่คุณควรทำคือมีสติ และปรึกษาคนในครอบครัวเพื่อตัดสินใจเรื่องต่างๆ เช่น จะจัดงานศพที่ไหน จัดให้มีการสวดพระอภิธรรมจำนวนกี่คืน เตรียมงบประมาณในการจัดพิธีศพไว้ที่เท่าไหร่ จะดำเนินการจัดงานศพเอง หรือ ติดต่อ ฟิวเนอรัลแพลน เพื่อรับบริการจัดงานศพ เป็นต้น

หากต้องการใช้บริการของเราคุณสามารถติดต่อเราผ่านทางเว็บไซต์ รับจัดงานศพ หรือ ออแกไนซ์รับจัดงานศพ เพื่อรับคำปรึกษาและบริการต่าง ๆ เพื่อช่วยให้งานศพเป็นไปตามที่คุณต้องการ

แพ็กเกจรับจัดงานศพที่คลอบคลุมตั้งแต่การเคลื่อนย้ายจนเสร็จสิ้นพิธีลอยอังคาร

ฟิวเนอรัล แพลน สามารถให้คำแนะนำเพื่อจัดงานศพตามความต้องของคุณและครอบครัว โดยจะพิจารณาถึงเรื่องต่าง ๆ เช่น การประดับตกแต่งดอกไม้ในสถานที่ อาหารรับรองแขก รวมถึงของชำร่วย เครื่องไทยธรรม และสิ่งต่างๆที่เกี่ยวเนื่องในพิธีสงฆ์ ตามงบประมาณหรือความตั้งใจก็ได้

อย่างไรก็ตาม หากคุณและครอบครัวต้องการความสะดวกและความเรียบง่าย ทางฟิวเนอรัล แพลนได้แตรียมแพ็กเกจที่ครอบคลุมค่าใช้จ่ายทั้งหมดที่จำเป็นในการจัดงานศพตามพิธีกรรมทางศาสนาพุทธไว้แล้วอย่างเหมาะสม

จัดงานศพ

หลังจากได้รับทราบความต้องการ และข้อมูลประกอบการดำเนินงานแล้ว ฟิวเนอรัล แพลนจะดำเนินการจัดทำงานศพอย่างมืออาชีพ โดยครอบครัว ญาติ และเพื่อนๆของผู้วายชนม์ สามารถมาร่วมงานได้อย่างสบายใจ ได้ใช้เวลากับคนใกล้ชิดในบรรยากาศที่เหมาะสมระหว่างการจัดงานศพ โดย ฟิวเนอรัล แพลน จะคอยดูแลและช่วยเหลือพร้อมให้คำแนะนำในขั้นตอนการทำพิธีตามหลักปฏิบัติ และความเชื่อทางศาสนาพุทธ เพื่อให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย และสมบูรณ์

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ การจัดงานศพ และ ออแกไนซ์รับจัดงานศพ ที่เว็บไซต์ของเราเพื่อข้อมูลและบริการที่เกี่ยวข้อง

ขั้นตอนการจัดงานศพ มือใหม่ต้องทำอย่างไรบ้าง มาดูกัน

ประการแรกและสำคัญที่สุด สิ่งสำคัญคือต้องเคารพความเคร่งขรึมของงานและแต่งกายอย่างเหมาะสมด้วยชุดสีเข้มและอนุรักษ์นิยม มาถึงแต่เช้าและหาที่ยืนตามเส้นทางขบวน เป็นธรรมเนียมที่จะต้องยืนสงบนิ่งและทำความเคารพในขณะที่ขบวนผ่านไป หากคุณกำลังขับเป็นขบวน ให้ขับตามคันข้างหน้าและรักษาระยะห่างที่ปลอดภัยจากรถคันหน้า ปิดไฟหน้าและใช้ไฟฉุกเฉิน หากคุณไม่แน่ใจเกี่ยวกับมารยาทหรือธรรมเนียมปฏิบัติที่ถูกต้อง ให้สังเกตคนรอบข้างและทำตามที่พวกเขาทำ เหนือสิ่งอื่นใด สิ่งสำคัญคือต้องเคารพ เห็นอกเห็นใจ และเข้าใจ งานศพเป็นช่วงเวลาแห่งอารมณ์ของผู้ที่เกี่ยวข้อง และเป็นสิ่งสำคัญที่จะแสดงการสนับสนุนและความเห็นอกเห็นใจของคุณในลักษณะที่สง่างาม

1. ดำเนินการแจ้งตายและขอใบมรณะบัตร 

การแจ้งตาย เพื่อออกใบรับรองการตาย และการขอใบมรณะบัตร ภายใน 24 ชั่วโมง

การแจ้งตายและการขอใบมรณะบัตรเป็นกระบวนการทางกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับการรายงานเหตุการณ์การเสียชีวิตของบุคคลและขอรับใบมรณะบัตร เพื่อให้สามารถทำการจัดการกับเรื่องราวที่เกี่ยวข้องต่อไป ซึ่งจำเป็นต้องดำเนินการให้เรียบร้อย เพราะหากไม่มีใบมรณบัตร ทางวัดจะไม่รับฌาปนกิจ (เผา)

อ่านรายละเอียดเรื่อง การเสียชีวิต แจ้งตายและการขอใบมรณะบัตร

2. ทำการติดต่อวัด เพื่อนำศพมาบำเพ็ญกุศลตามความเชื่อทางศาสนา

การติดต่อวัดเพื่อนำศพมาบำเพ็ญกุศลและเริ่มขั้นตอนการจัดงานศพ

การติดต่อวัดเพื่อนำศพมาบำเพ็ญกุศลตามความเชื่อทางศาสนาพุทธเป็นกระบวนการที่สำคัญ ซึ่งจะมีขั้นตอนต่างๆ ดังนี้:

 • การติดต่อวัด: เมื่อเกิดเหตุการณ์การเสียชีวิตของบุคคล ญาติหรือผู้ปกครอง สามารถติดต่อวัดใกล้บ้าน หรือเลือกวัดที่ตั้งใจไว้ก็ได้

 • นัดหมายเจ้าหน้าที่ หรือพระสงฆ์ผู้อำนวยการเรื่องสถานที่และขั้นตอนพิธีสวดพระอภิธรรม: ผู้ติดต่อวัดจะต้องนัดหมายผู้ที่รับผิดชอบในการบำเพ็ญกุศลศพ โดยระบุวันเวลาที่ต้องการ ตลอดจนรายละเอียดเพิ่มเติมอื่นๆ เช่น จำนวนแขก เพื่อดูความเหมาะสมของสถานที่

 • นำศพไปยังวัด: เมื่อถึงเวลาที่กำหนด ญาติหรือผู้ปกครองจะนำศพไปยังวัดที่ได้นัดหมาย โดยจะใช้ผู้ให้บริการเคลื่อนย้าย และจัดเตรียมโลงศพ รวมถึงดอกไม้ประดับตกแต่ง เพื่อนำศพตั้งในศาลาทำการบำเพ็ญกุศลตามคำแนะนำและระเบียบของวัด

 • จัดเตรียมสิ่งของเครื่องใช้ และองค์ประกอบต่างๆที่เกี่ยวข้องในงานศพ

อ่านรายละเอียดเรื่องขั้นตอนการจัดงานศพ และการจองศาลาวัดธาตุทอง

อ่านรายละเอียดเรื่องขั้นตอนการจัดงานศพ และการจองศาลาวัดพระศรีมหาธาตุ บางเขน (ฌาปนสถานกองทัพอากาศ)

อ่านรายละเอียดเรื่องขั้นตอนการจัดงานศพ และการจองศาลาวัดเทพศิรินทร์

4. จัดงานศพ การจัดงานบำเพ็ญกุศล

จัดงานศพ นิมนต์พระสงฆ์ 4 รูป ในการสวดพระอภิธรรมแต่ละคืน

บทสวดพระอภิธรรมเป็นคัมภีร์สำคัญทางพระพุทธศาสนาที่พระสงฆ์นิยมใช้สวดในพิธีศพ หลายคนสงสัยว่ามีพระกี่รูปตอนสวดมนต์ คำตอบสำหรับคำถามนี้ขึ้นอยู่กับสถานการณ์เฉพาะ บางกรณีอาจมีพระสงฆ์สวดเพียงรูปเดียว บางกรณีอาจมีพระสงฆ์นับสิบขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย เช่น สถานที่สวดมนต์ ความพร้อมของพระสงฆ์ และความสำคัญของโอกาส อย่างไรก็ตามจำนวนพระสงฆ์ที่ลงสวดพระอภิธรรมสำหรับบุคคลทั่วไปจะมีจำนวนคืนละ 4 รูป โดยเจ้าภาพจะจัดให้มีการถวายเครื่องไทยธรรม ผ้าบังสุกุล เป็นธรรมเนียมปฏิบัติ

3. พิธีรดน้ำศพ และจัดร่างที่ไร้วิญญาณใส่โลงศพ (การรดน้ำศพ และการบรรจุศพ)

 พิธีรดน้ำศพหรือที่เรียกว่า เป็นอีกหนึ่งขั้นตอนพิธีที่สำคัญในการจัดงานศพ โดยในระหว่างพิธีนี้จะนำร่างกายของผู้ตาย (ผู้วายชนม์) มาจัดวางโดยให้ผู้ร่วมพิธีและครอบครัวทำการ รดน้ำด้วย น้ำอบ (น้ำหอม) โดยตักน้ำด้วยขันหรือภาชนะเล็กๆ แล้วทำการรดน้ำผ่านมือหรือสายสิญจน์ ให้ไหลลงบนขันขนาดใหญ่สำหรับรองรับน้ำที่รด หลังจากพิธีรดน้ำศพเสร็จเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เจ้าหน้าที่จะนำร่างผู้เสียชีวิตบรรจุลงในโลงพร้อมทำพิธีต่อไป

4. พิธีสวดอภิธรรมศพ

งานศพ จำเป็นต้องสวดพระอภิธรรม 3 คืน, 5 คืน หรือ 7 คืน เป็นต้น?

การสวดพระอภิธรรมเป็นกิจกรรมทางศาสนา โดยจำนวนวันสวดพระอภิธรรมในศาสนาพุทธ สามารถจัดให้มีได้ตามแต่วัตถุประสงค์และความต้องการ ซึ่งมีจำนวนวันที่แตกต่างกันไป โดยนิยมให้มีการสวดพระอภิธรรมจำนวน 1, 3, 5, และ 7 คืน ซึ่งมักจะสื่อความสำคัญหรือความหมายที่แตกต่างกันไปดังนี้:

 • 1 คืน: การสวดพระอภิธรรมเป็นระยะเวลา 1 วัน มีความหมายว่าเราจะทำการสวดพระอภิธรรมเพียงครั้งเดียวในวันที่กำหนด ซึ่งอาจมีข้อจำกัด หรือต้องการความเรียบง่ายสำหรับบุคคลทั่วไป

 • 3 คืน: การสวดพระอภิธรรมเป็นระยะเวลา 3 วัน เป็นจำนวนวันที่นิยมใช้ และเหมาะสมในการจัดงานศพทั่วๆไป

 • 5 คืน: การสวดพระอภิธรรมเป็นระยะเวลา 5 วัน เป็นจำนวนวันที่นิยมใช้ กับบุคคลที่มีฐานะทางสังคม หรือ บุคคลที่มีความสำคัญ

 • 7 คืน: การสวดพระอภิธรรมเป็นระยะเวลา 7 วัน มักจะเป็นจำนวนวันที่ใช้กับบุคคลผู้มีชื่อเสียง บุคคลสำคัญหรือมีฐานะดี

5. พิธีฌาปนกิจศพ (การฌาปนกิจศพ) นิมนต์พระสงฆ์ 1 รูป เวียนรอบเมรุ 3 รอบ

หากกล่าวถึงพิธีฌาปนกิจ คนส่วนมากมักจะนึกถึงช่วงที่เวียนศพรอบเมรุ และการวางดอกไม้จันทน์บนเมรุ แต่ในความเป็นจริงแล้ว ในวันฌาปนกิจจะมีพิธีอื่นๆที่เกี่ยวข้อง เช่น การนิมนต์พระสงฆ์แสดงพระธรรมเทศนา การสวดพระพุทธมนต์ การถวายภัตตาหาร และการสวดมาติกา ก่อนเริ่มการเวียนเมรุและประชุมเพลิง ในการเวียนรอบเมรุ 3 รอบ (วนทางซ้าย) จะจัดให้มีลำดับการเดิน โดยพระสงฆ์จะนำหน้าขบวน จากนั้น จะตามด้วย กระถางธูป รูปภาพ ตะเกียง ผ้าไตร ซึ่งอาจจะแตกต่างกันไปในแต่ละวัด ซึ่งจะมีหรือไม่มีก็ได้ แต่ที่ต้องมีแน่ๆคือ พระสงฆ์ กระถางธูป และรูปภาพ ทั้งนี้ก่อนการประชุมเพลิงจะมีลำดับขั้นตอนพิธีโดยมีการทอดผ้าบังสุกุล และการอ่านประวัติผู้วายชนม์ ก่อนแขกที่มาร่วมพิธีฌาปนกิจจะขึ้นทำการวางดอกไม้จันทน์ และลงมารับของชำร่วยงานศพในตอนท้าย

อ่านรายละเอียดเรื่อง การเขียนประวัติผู้เสียชีวิต

6. เก็บอัฐิ

การเก็บอัฐิและขี้เถ้าเป็นขั้นตอนในวันรุ่งขึ้นภายหลังพิธีฌาปนกิจ โดยเจ้าหน้าที่เมรุจะเป็นผู้รวบรวมเพื่อทำพิธี ทั้งนี้ในการแปรอัฐิสามารถนิมนต์พระสงฆ์ 1 รูป หรือ 3 รูป ก็ได้ ตามแต่วิธีปฏิบัติ โดยอุปกรณ์ในการทำพิธีประกอบด้วย กลีบดอกไม้ น้ำอบ เหรียญ 32 เหรียญ ผ้าขาว และนำยมใส่ลุ้งดิน และคล้องมาลัย เพื่อนำไปลอยอังคาร แต่หากต้องการแบ่งเก็บ ก็ให้เตรียมเบญจรงค์ หรือ โกศไว้

7. ลอยอังคาร

 การลอยอังคารเป็นหนึ่งในวิธีการจัดการกับอัฐิที่ดี โดยเฉพาะหากไม่มีคนคอยกราบไหว้บูชา และไม่มีที่เก็บอัฐิที่เหมาะสม ในปัจจุบันนิยมไปลอยอังคารกันมากขึ้นยังสถานที่ต่างๆ เช่น ศรีราชา สัตหีบ ปากอ่าว หรือแม้แต่ในกรุงเทพ

อ่านรายละเอียดเรื่อง ลอยอังคาร ในกรุงเทพ

คำถามที่พบบ่อย

พวงหรีดแนะนำอื่น ๆ และดอกไม้ประดับหน้าโลงศพ

พวงหรีดที่นิยมใช้ในงาน ส่วนมากมักจะเป็นพวงหรีดดอกไม้สด แต่อย่างไรก็ตามพวงหรีดแนะนำอื่นๆมีได้ทั้ง พวงหรีดพัดลม พวงหรีดมูลนิธิ หรือแม้กระทั่งพวงหรีดรักษ์โลกในแบบต่างๆ และดอกไม้ประดับหน้าโลงศพยังสามารถจัดได้หลายรูปแบบ ทั้งหมดนี้ถึงแม้จะไม่ได้เกี่ยวข้องตามหลักปรัชญาในทางศาสนา และความเชื่อหลังการตาย แต่การประดับตกแต่งสถานที่ให้เหมาะสมและสวยงาม จะดำเนินไปเพื่อเสริมสร้างบรรยากาศของงานศพ

“พวงหรีด หรือ ดอกไม้ที่นำมาประดับตกแต่ง เป็นการแสดงออกาเชิงสัญลักษณ์ ของความรัก ความห่วงใย และความเคารพ ต่อผู้วายชนม์”

ของชำร่วยงานศพ

ของที่ระลึกในงานศพ มีบทบาทสำคัญในการปฏิบัติทางวัฒนธรรมและประเพณี โดยมีความหมายเชิงสัญลักษณ์และทำหน้าที่เป็นสายสัมพันธ์ที่จับต้องได้กับบุคคลอันเป็นที่รักที่จากไป ของที่ระลึกเหล่านี้ช่วยปลอบโยนครอบครัวและเพื่อนฝูงที่โศกเศร้าและทำหน้าที่เป็นเครื่องเตือนใจถึงความทรงจำที่มีร่วมกัน การมีสิ่งของที่จับต้องได้ซึ่งเป็นตัวแทนของผู้ล่วงลับ

อ่านรายละเอียดเรื่อง ของชำร่วยงานศพ

ค่าจัดการงานศพทั่วไป หรือ เจ้าภาพ สวดพระอภิธรรม ค่าใช้จ่ายเท่าไหร่

เมื่อพูดถึงเรื่องค่าใช้จ่ายงานศพทั่วไป มีหลายปัจจัยที่ต้องพิจารณา ได้แก่

 • ประการแรก ระยะเวลาในการจัดพิธีศพจะส่งผลต่อค่าใช้จ่ายตามจำนวนเวลา เช่น การสวดพระอภิธรรม 1 คืน 3 คืน 5 คืน หรือแม้แต่ 7 คืน
 • ประการที่สอง จำนวนแขกเป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่มีอิทธิพลต่อค่าใช้จ่าย
 • ประการที่สาม ได้แก่ สิ่งของเครื่องใช้ และองค์ประกอบต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง เช่น ค่าอาหาร ค่าของชำร่วย ค่าดอกไม้ ปัจจัยไทยธรรม  ล้วนเป็นเหตุให้ค่าจัดงานศพสามารถเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ซึ่งค่าใช้จ่ายหรือสิ่งของเหล่านี้มักใช้เพื่อแสดงความเคารพ แสดงฐานะและให้เกียรติผู้ล่วงลับ

โดยรวมแล้ว ค่าใช้จ่ายเฉลี่ยของงานศพในกรุงเทพฯ จะอยู่ที่ประมาณ 80,000 – 300,000 บาท ซึ่งหากต้องการใส่ซองช่วยเป็นเจ้าภาพสวดพระอภิธรรมโดยเฉลี่ยก็อยู่ที่คืนละ 20,000 – 50,000 บาท ขึ้นไป

ฟิวเนอรัล แพลน ได้รับความไว้วางใจ และเป็นผู้ให้บริการ

 

รับจัดงานศพ “อันดับ 1”

ตั้งแต่ พ.ศ.2562 – ปัจจุบัน*

* จัดอันดับโดย google.com

ติดต่อ ฟิวเนอรัล แพลน โทร 06.4289.6394

เหตุผลที่หลายครอบครัววางใจให้ ฟิวเนอรัล แพลน ช่วยจัดงานศพ

 • มีสมาชิกในครอบครัวไม่มาก ไม่มีญาติพี่น้องช่วยดำเนินการ

 • ต้องการคนคอยช่วยงาน ต้องการเพื่อน และคนให้กำลังใจ
 • ต้องการควบคุมค่าใช้จ่าย ให้อยู่ในงบประมาณที่กำหนดไว้
 • ไม่ทราบรายละเอียดขั้นตอนในการจัดงานศพ ตั้งแต่ต้นจนจบพิธี
 • เป็นสถานการณ์ที่รีบด่วน กระทันหัน จึงไม่รู้ว่าควรจะเริ่มต้นอย่างไร
 • เมื่อสูญเสียบุคคลอันเป็นที่รัก ทำให้สภาพจิตใจ ไม่พร้อมที่จะทำสิ่งต่างๆ
 • ต้องการออกแบบรูปแบบงานให้เป็นไปตามความต้องการ
 • ต้องการให้ช่วยเรื่องกฎหมาย เช่น พินัยกรรม และภาษีมรดก
 • ต้องการความสะดวก เนื่องจากเราช่วยจัดเตรียมทุกสิ่งให้ ตั้งแต่การเคลื่อนย้าย ดอกไม้ประดับหีบ ของชำร่วยงานฌาปนกิจ จนกระทั่งพิธีเก็บอัฐิและลอยอังคาร

มาตฐานการให้บริการ

การให้บริการด้านงานศพที่ต่างประเทศนั้น จะแยกรายละเอียดปลีกย่อย ตามบริการที่ให้แก่ลูกค้าเป็นส่วนๆ ขึ้นกับผู้ให้บริการ และขั้นตอนในการดำเนินพิธีการ เช่น funeral homes, mortuaries, funeral organizers, funeral director แต่สำหรับเราที่ดำเนินงานในประเทศไทย ฟิวเนอรัล แพลน (Funeral Plans) คือ ผู้ให้บริการรับจัดงานศพ ที่พร้อมให้คำแนะนำ ช่วยอำนวยความสะดวก ช่วยจัดการให้พิธีกรรมเป็นไปอย่างเรียบร้อย ครบถ้วน และ ถูกต้องตามหลักพิธีทางศาสนา บนพื้นฐานของความเหมาะสม และช่วยให้กำลังใจ ในช่วงเวลาที่ยากลำบากนี้ นอกจากนี้ เรายังให้บริการครอบคลุมถึงการให้คำปรึกษา และช่วยวางแผนทางการเงินสำหรับเป็นค่าใช้จ่ายล่วงหน้าก่อนเสียชีวิต รวมถึง เรื่องกฎหมาย การจัดการมรดก การเงิน การจัดหาสุสาน ฮวงซุ้ย ที่ฝังศพ หรือที่บรรจุอัฐิ แก่วงศ์ตระกูลพร้อมให้บริการ

ในต่างประเทศการเป็นผู้ให้บริการซึ่งอยู่ลักษณะของรูปแบบธุรกิจ จะต้องได้รับใบอนุญาต ต้องผ่านการฝึกงาน และผ่านการสอบจะคณะกรรมการของรัฐ และอยู่ภายใต้กฎระเบียบของ Federal Trade Commission (FTC) เพื่อช่วยคุ้มครองผู้บริโภคจากการถูกเอาเปรียบ และมีความโปร่งใสในการดำเนินงาน (American, for Great Britain are National Association of Funeral Directores (NAFD), The National Society of Allied and Independent Funeral Directors (SAIF)

ฟิวเนอรัล แพลน
มีสาขาไหม?

เนื่องจากมีผู้ให้บริการอื่นเจตนาคัดลอก ข้อความ เนื้อหาบนเวปไซต์ไปใช้ และทำการดัดแปลงแก้ไขรูปภาพโดยไม่ได้รับอนุญาต ทำให้ลูกค้าเกิดความเข้าใจผิด เพื่อสร้างโอกาสขายสินค้า หรือ บริการให้กับตนเอง

ทางเราเป็นผู้ให้บริการที่ได้จดเครื่องหมายการค้า และจดทะเบียนนิติบุคคลอย่างถูกต้องตามกฎหมาย และดำเนินงานด้วยจรรยาบรรณ จึงขอเรียนชี้แจ้งให้ผู้รับบริการทราบไว้ ณ โอากาสนี้ว่า ฟิวเนอรัล แพลน ไม่มีสาขา และสามารถติดต่อ ฟิวเนอรัล แพลน ได้ทางช่องทางดังนี้เท่านั้น

ติดต่อ ฟิวเนอรัล แพลน โทร 06.4289.6394

ฟิวเนอรัล แพลน (Funeral Plans)

“ครบถ้วนพิธีกรรม ในงบประมาณที่ตั้งใจ”

ฟิวเนอรัล แพลน คือ บริษัทฯ ออแกไนซ์ รับจัดงานศพ ซึ่งให้บริการด้านกฎหมาย ช่วยจัดการพินัยกรรม ภาษีมรดก และจัดพิธีศพ โดยดูแลตั้งแต่การเคลื่อนย้ายร่างผู้เสียชีวิต การสวดอภิธรรม งานฌาปนกิจ และพิธีลอยอังคาร

ติดต่อ ฟิวเนอรัล แพลน โทร 06.4289.6394

บริการด้านกฏหมาย
จัดการเรื่องพินัยกรรม และภาษีมรดก

แพคเกจรับจัดงานศพ
ควบคุมงบประมาณที่ใช้ในการจัดงานศพตั้งแต่ต้นจนจบพิธี

ของที่ระลึกงานฌาปนกิจ
เตรียมของชำร่วยที่สะท้อนได้ถึงคุณค่าทางจิตใจของเจ้าภาพ

พิธีลอยอังคาร
บริการเรือเช่าเหมาลำ เพื่อทำพิธีลอยอังคาร

2023-05-22T14:27:09+07:00

ออแกไนซ์รับจัดงานศพ: Crafting Memorable Farewell Ceremonies

Introduction

Losing a loved one is an inevitable part of life, and during such difficult times, it is important to honor their memory with a respectful and meaningful farewell. That’s where the art of funeral planning comes into play. Funeral Servicer/ Organizer (ออแกไนซ์รับจัดงานศพ) is a professional service that specializes in crafting personalized funeral ceremonies, ensuring a dignified and memorable farewell for your beloved departed.

Keywords: ออแกไนซ์รับจัดงานศพ, รับจัดงานศพ, จัดงานศพ

The Significance of Funeral Planning

Funeral planning plays a vital role in acknowledging and celebrating the life of the deceased. It provides an opportunity for family and friends to come together, pay their last respects, and find solace in shared memories. With Funeral Servicer/ Organizer (ออแกไนซ์รับจัดงานศพ), you can entrust the responsibility of organizing a seamless and heartfelt funeral ceremony that truly reflects the unique spirit of your loved one.

Personalized Funeral Ceremonies

At Funeral Servicer/ Organizer (ออแกไนซ์รับจัดงานศพ), we understand that each individual is special and deserves a funeral ceremony that captures their essence. Our team of experienced event planners and funeral directors work closely with you to create a personalized service that pays tribute to the life lived.

Collaborative Planning Process

Our collaborative planning process begins with a consultation where we take the time to understand your wishes, preferences, and any cultural or religious customs that should be incorporated. Whether you envision a traditional funeral or a contemporary celebration of life, our team will guide you through the available options and ensure every detail aligns with your vision.

Tailored Elements

From selecting appropriate music, readings, and eulogies to choosing floral arrangements and designing customized mementos, we meticulously curate each element of the funeral ceremony. Our goal is to create a heartfelt and personalized experience that reflects the unique personality and passions of the departed, leaving a lasting impression on all attendees.

Comprehensive Funeral Services

In addition to crafting personalized funeral ceremonies, Funeral Servicer/ Organizer (ออแกไนซ์รับจัดงานศพ) offers a range of comprehensive services to support you during this challenging time.

Transportation and Logistics

Coordinating transportation and logistics can be overwhelming during this emotional period. Our team handles all aspects of transportation, including the transfer of the deceased, arranging funeral processions, and providing comfortable transportation for family and guests.

Supporting You Every Step of the Way

At Funeral Servicer/ Organizer (ออแกไนซ์รับจัดงานศพ), we prioritize providing compassionate and dedicated support to grieving families. Our team is available round the clock to answer your questions, address your concerns, and guide you through the entire funeral planning process.

Testimonials from Satisfied Clients

“I can’t thank Funeral Servicer/ Organizer (ออแกไนซ์รับจัดงานศพ) enough for the beautiful funeral ceremony they arranged for my father. Every detail was taken care of with utmost care and respect. The personalized elements truly captured my father’s spirit, and it was a memorable tribute to his life.” – Jane D.

“During such a difficult time, it was a relief to have Funeral Servicer/ Organizer (ออแกไนซ์รับจัดงานศพ) by our side. Their professionalism, attention to detail, and compassion were outstanding. They guided us through every step and made sure the funeral ceremony honored our mother’s wishes perfectly.” – Mark S.

Contact Funeral Servicer/ Organizer (ออแกไนซ์รับจัดงานศพ) Today

If you’re in need of professional funeral planning services that go above and beyond, reach out to ออแกไนซ์รับจัดงานศพ today. Our compassionate team is ready to assist you in creating a meaningful and memorable farewell for your loved one. Visit our website for more information or to schedule a consultation.

Remember, a well-crafted funeral ceremony can provide solace, comfort, and closure, allowing you to honor and celebrate the life of your departed loved one. Let ออแกไนซ์รับจัดงานศพ be your partner in creating a heartfelt tribute that will be cherished for years to come.

ฟิวเนอรัล แพลน ได้รับความไว้วางใจ และเป็นผู้ให้บริการ

 

รับจัดงานศพ “อันดับ 1”

ตั้งแต่ พ.ศ.2562 – ปัจจุบัน*

* จัดอันดับโดย google.com

ติดต่อ ฟิวเนอรัล แพลน โทร 06.4289.6394

เหตุผลที่หลายครอบครัววางใจให้ ฟิวเนอรัล แพลน ช่วยจัดงานศพ

 • มีสมาชิกในครอบครัวไม่มาก ไม่มีญาติพี่น้องช่วยดำเนินการ

 • ต้องการคนคอยช่วยงาน ต้องการเพื่อน และคนให้กำลังใจ
 • ต้องการควบคุมค่าใช้จ่าย ให้อยู่ในงบประมาณที่กำหนดไว้
 • ไม่ทราบรายละเอียดขั้นตอนในการจัดงานศพ ตั้งแต่ต้นจนจบพิธี
 • เป็นสถานการณ์ที่รีบด่วน กระทันหัน จึงไม่รู้ว่าควรจะเริ่มต้นอย่างไร
 • เมื่อสูญเสียบุคคลอันเป็นที่รัก ทำให้สภาพจิตใจ ไม่พร้อมที่จะทำสิ่งต่างๆ
 • ต้องการออกแบบรูปแบบงานให้เป็นไปตามความต้องการ
 • ต้องการให้ช่วยเรื่องกฎหมาย เช่น พินัยกรรม และภาษีมรดก
 • ต้องการความสะดวก เนื่องจากเราช่วยจัดเตรียมทุกสิ่งให้ ตั้งแต่การเคลื่อนย้าย ดอกไม้ประดับหีบ ของชำร่วยงานฌาปนกิจ จนกระทั่งพิธีเก็บอัฐิและลอยอังคาร

มาตฐานการให้บริการ

การให้บริการด้านงานศพที่ต่างประเทศนั้น จะแยกรายละเอียดปลีกย่อย ตามบริการที่ให้แก่ลูกค้าเป็นส่วนๆ ขึ้นกับผู้ให้บริการ และขั้นตอนในการดำเนินพิธีการ เช่น funeral homes, mortuaries, funeral organizers, funeral director แต่สำหรับเราที่ดำเนินงานในประเทศไทย ฟิวเนอรัล แพลน (Funeral Plans) คือ ผู้ให้บริการรับจัดงานศพ ที่พร้อมให้คำแนะนำ ช่วยอำนวยความสะดวก ช่วยจัดการให้พิธีกรรมเป็นไปอย่างเรียบร้อย ครบถ้วน และ ถูกต้องตามหลักพิธีทางศาสนา บนพื้นฐานของความเหมาะสม และช่วยให้กำลังใจ ในช่วงเวลาที่ยากลำบากนี้ นอกจากนี้ เรายังให้บริการครอบคลุมถึงการให้คำปรึกษา และช่วยวางแผนทางการเงินสำหรับเป็นค่าใช้จ่ายล่วงหน้าก่อนเสียชีวิต รวมถึง เรื่องกฎหมาย การจัดการมรดก การเงิน การจัดหาสุสาน ฮวงซุ้ย ที่ฝังศพ หรือที่บรรจุอัฐิ แก่วงศ์ตระกูลพร้อมให้บริการ

ในต่างประเทศการเป็นผู้ให้บริการซึ่งอยู่ลักษณะของรูปแบบธุรกิจ จะต้องได้รับใบอนุญาต ต้องผ่านการฝึกงาน และผ่านการสอบจะคณะกรรมการของรัฐ และอยู่ภายใต้กฎระเบียบของ Federal Trade Commission (FTC) เพื่อช่วยคุ้มครองผู้บริโภคจากการถูกเอาเปรียบ และมีความโปร่งใสในการดำเนินงาน (American, for Great Britain are National Association of Funeral Directores (NAFD), The National Society of Allied and Independent Funeral Directors (SAIF)

ฟิวเนอรัล แพลน
มีสาขาไหม?

เนื่องจากมีผู้ให้บริการอื่นเจตนาคัดลอก ข้อความ เนื้อหาบนเวปไซต์ไปใช้ และทำการดัดแปลงแก้ไขรูปภาพโดยไม่ได้รับอนุญาต ทำให้ลูกค้าเกิดความเข้าใจผิด เพื่อสร้างโอกาสขายสินค้า หรือ บริการให้กับตนเอง

ทางเราเป็นผู้ให้บริการที่ได้จดเครื่องหมายการค้า และจดทะเบียนนิติบุคคลอย่างถูกต้องตามกฎหมาย และดำเนินงานด้วยจรรยาบรรณ จึงขอเรียนชี้แจ้งให้ผู้รับบริการทราบไว้ ณ โอากาสนี้ว่า ฟิวเนอรัล แพลน ไม่มีสาขา และสามารถติดต่อ ฟิวเนอรัล แพลน ได้ทางช่องทางดังนี้เท่านั้น

ติดต่อ ฟิวเนอรัล แพลน โทร 06.4289.6394

ฟิวเนอรัล แพลน (Funeral Plans)

“ครบถ้วนพิธีกรรม ในงบประมาณที่ตั้งใจ”

ฟิวเนอรัล แพลน คือ บริษัทฯ ออแกไนซ์ รับจัดงานศพ ซึ่งให้บริการด้านกฎหมาย ช่วยจัดการพินัยกรรม ภาษีมรดก และจัดพิธีศพ โดยดูแลตั้งแต่การเคลื่อนย้ายร่างผู้เสียชีวิต การสวดอภิธรรม งานฌาปนกิจ และพิธีลอยอังคาร

ติดต่อ ฟิวเนอรัล แพลน โทร 06.4289.6394

บริการด้านกฏหมาย
จัดการเรื่องพินัยกรรม และภาษีมรดก

แพคเกจรับจัดงานศพ
ควบคุมงบประมาณที่ใช้ในการจัดงานศพตั้งแต่ต้นจนจบพิธี

ของที่ระลึกงานฌาปนกิจ
เตรียมของชำร่วยที่สะท้อนได้ถึงคุณค่าทางจิตใจของเจ้าภาพ

พิธีลอยอังคาร
บริการเรือเช่าเหมาลำ เพื่อทำพิธีลอยอังคาร

2023-05-20T00:52:04+07:00

การเขียนประวัติผู้เสียชีวิตในงานฌาปนกิจ

บทพิธีกร และการกล่าวคำไว้อาลัย

ในงานฌาปนกิจ สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือ พิธีกรงานฌาปนกิจ ซึ่งจะมีบทพูดเพื่อดำเนินพิธีการร่วมไปกับพิธีกรรมทางศาสนา และ มีการนำเรียนประวัติของผู้วายชนม์ ทั้งนี้ องค์ประกอบต่างๆนั้นจะครบถ้วนสมบูรณ์ได้ ขึ้นกับความพร้อม และความใส่ใจของทุกท่านที่มีส่วนร่วม อย่างน้อยที่สุดการเตรียมข้อมูลของผู้วายชนม์เพื่อกล่าวคำไว้อาลัย จะช่วยให้เป็นเครื่องเตือนใจ และรำลึกถึงบุคคลอันเป็นที่รักของท่านทั้งหลายได้อย่างมีความหมาย
CR: ขอบคุณข้อมูลจากกองการเจ้าหน้าที่ ฝ่ายส่งเสริมและพัฒนาบุคลากร องค์การบริหารส่วนจังหวัดกาญจนบุรี

ฟิวเนอรัล แพลน ได้รับความไว้วางใจ และเป็นผู้ให้บริการ

 

รับจัดงานศพ “อันดับ 1”

ตั้งแต่ พ.ศ.2562 – ปัจจุบัน*

* จัดอันดับโดย google.com

ติดต่อ ฟิวเนอรัล แพลน โทร 06.4289.6394

เหตุผลที่หลายครอบครัววางใจให้ ฟิวเนอรัล แพลน ช่วยจัดงานศพ

 • มีสมาชิกในครอบครัวไม่มาก ไม่มีญาติพี่น้องช่วยดำเนินการ

 • ต้องการคนคอยช่วยงาน ต้องการเพื่อน และคนให้กำลังใจ
 • ต้องการควบคุมค่าใช้จ่าย ให้อยู่ในงบประมาณที่กำหนดไว้
 • ไม่ทราบรายละเอียดขั้นตอนในการจัดงานศพ ตั้งแต่ต้นจนจบพิธี
 • เป็นสถานการณ์ที่รีบด่วน กระทันหัน จึงไม่รู้ว่าควรจะเริ่มต้นอย่างไร
 • เมื่อสูญเสียบุคคลอันเป็นที่รัก ทำให้สภาพจิตใจ ไม่พร้อมที่จะทำสิ่งต่างๆ
 • ต้องการออกแบบรูปแบบงานให้เป็นไปตามความต้องการ
 • ต้องการให้ช่วยเรื่องกฎหมาย เช่น พินัยกรรม และภาษีมรดก
 • ต้องการความสะดวก เนื่องจากเราช่วยจัดเตรียมทุกสิ่งให้ ตั้งแต่การเคลื่อนย้าย ดอกไม้ประดับหีบ ของชำร่วยงานฌาปนกิจ จนกระทั่งพิธีเก็บอัฐิและลอยอังคาร

มาตฐานการให้บริการ

การให้บริการด้านงานศพที่ต่างประเทศนั้น จะแยกรายละเอียดปลีกย่อย ตามบริการที่ให้แก่ลูกค้าเป็นส่วนๆ ขึ้นกับผู้ให้บริการ และขั้นตอนในการดำเนินพิธีการ เช่น funeral homes, mortuaries, funeral organizers, funeral director แต่สำหรับเราที่ดำเนินงานในประเทศไทย ฟิวเนอรัล แพลน (Funeral Plans) คือ ผู้ให้บริการรับจัดงานศพ ที่พร้อมให้คำแนะนำ ช่วยอำนวยความสะดวก ช่วยจัดการให้พิธีกรรมเป็นไปอย่างเรียบร้อย ครบถ้วน และ ถูกต้องตามหลักพิธีทางศาสนา บนพื้นฐานของความเหมาะสม และช่วยให้กำลังใจ ในช่วงเวลาที่ยากลำบากนี้ นอกจากนี้ เรายังให้บริการครอบคลุมถึงการให้คำปรึกษา และช่วยวางแผนทางการเงินสำหรับเป็นค่าใช้จ่ายล่วงหน้าก่อนเสียชีวิต รวมถึง เรื่องกฎหมาย การจัดการมรดก การเงิน การจัดหาสุสาน ฮวงซุ้ย ที่ฝังศพ หรือที่บรรจุอัฐิ แก่วงศ์ตระกูลพร้อมให้บริการ

ในต่างประเทศการเป็นผู้ให้บริการซึ่งอยู่ลักษณะของรูปแบบธุรกิจ จะต้องได้รับใบอนุญาต ต้องผ่านการฝึกงาน และผ่านการสอบจะคณะกรรมการของรัฐ และอยู่ภายใต้กฎระเบียบของ Federal Trade Commission (FTC) เพื่อช่วยคุ้มครองผู้บริโภคจากการถูกเอาเปรียบ และมีความโปร่งใสในการดำเนินงาน (American, for Great Britain are National Association of Funeral Directores (NAFD), The National Society of Allied and Independent Funeral Directors (SAIF)

ฟิวเนอรัล แพลน
มีสาขาไหม?

เนื่องจากมีผู้ให้บริการอื่นเจตนาคัดลอก ข้อความ เนื้อหาบนเวปไซต์ไปใช้ และทำการดัดแปลงแก้ไขรูปภาพโดยไม่ได้รับอนุญาต ทำให้ลูกค้าเกิดความเข้าใจผิด เพื่อสร้างโอกาสขายสินค้า หรือ บริการให้กับตนเอง

ทางเราเป็นผู้ให้บริการที่ได้จดเครื่องหมายการค้า และจดทะเบียนนิติบุคคลอย่างถูกต้องตามกฎหมาย และดำเนินงานด้วยจรรยาบรรณ จึงขอเรียนชี้แจ้งให้ผู้รับบริการทราบไว้ ณ โอากาสนี้ว่า ฟิวเนอรัล แพลน ไม่มีสาขา และสามารถติดต่อ ฟิวเนอรัล แพลน ได้ทางช่องทางดังนี้เท่านั้น

ติดต่อ ฟิวเนอรัล แพลน โทร 06.4289.6394

ฟิวเนอรัล แพลน (Funeral Plans)

“ครบถ้วนพิธีกรรม ในงบประมาณที่ตั้งใจ”

ฟิวเนอรัล แพลน คือ บริษัทฯ ออแกไนซ์ รับจัดงานศพ ซึ่งให้บริการด้านกฎหมาย ช่วยจัดการพินัยกรรม ภาษีมรดก และจัดพิธีศพ โดยดูแลตั้งแต่การเคลื่อนย้ายร่างผู้เสียชีวิต การสวดอภิธรรม งานฌาปนกิจ และพิธีลอยอังคาร

ติดต่อ ฟิวเนอรัล แพลน โทร 06.4289.6394

บริการด้านกฏหมาย
จัดการเรื่องพินัยกรรม และภาษีมรดก

แพคเกจรับจัดงานศพ
ควบคุมงบประมาณที่ใช้ในการจัดงานศพตั้งแต่ต้นจนจบพิธี

ของที่ระลึกงานฌาปนกิจ
เตรียมของชำร่วยที่สะท้อนได้ถึงคุณค่าทางจิตใจของเจ้าภาพ

พิธีลอยอังคาร
บริการเรือเช่าเหมาลำ เพื่อทำพิธีลอยอังคาร

2023-04-05T11:55:48+07:00

วิธีจัดงานศพ

ทำอย่างไรเมื่อมีการ “ตาย”

ด้วยสังคมมองว่าการตายเป็นเรื่องไกลตัว แม้แต่จะพูดคำว่า “ตาย” ยังเห็นว่าเป็นเรื่องต้องห้ามหรืออัปมงคล ความรู้เรื่องการจัดการเกี่ยวกับการตาย จึงเป็นเรื่องห่างไกลยิ่งกว่า แต่เรื่องเช่นนี้ “รู้ไว้ใช่ว่า” เพราะสักวันหนึ่งเมื่อถึงวันที่สูญเสียคนใกล้ชิด จะได้ไม่มึนงงตื่นตระหนกจนทำอะไรไม่ถูก เมื่อมีการตายเกิดขึ้น ภาระหน้าที่ของญาติพี่น้องคือ ดำเนินการ เพื่อให้การตายของคนผู้นั้นมีผลทางกฎหมาย ก่อนเคลื่อนย้ายศพไปประกอบพิธีทางศาสนา โดยกฎหมายระบุว่า เมื่อมีการตาย ไม่ว่าจะตาย ในบ้านหรือ นอกบ้าน ไม่ว่าจะตายโดยสาเหตุธรรมชาติหรือผิดธรรมชาติ ญาติผู้ตายหรือผู้พบศพจะต้องแจ้งการตายนั้นกับนายทะเบียนท้องถิ่น ที่มีชื่อผู้ตายอยู่ในทะเบียนบ้านหรือในพื้นที่ที่พบศพ จากนั้นสำนักงานทะเบียนท้องถิ่นจะออกใบมรณบัตรเป็นหลักฐานการตาย เพื่อให้นำไปใช้ในการเคลื่อนย้ายศพ การทำพิธีศพ การขอรับสิทธิ ประโยชน์และยกเลิก เอกสารสัญญาต่างๆ ของผู้ตาย เช่น ประกันชีวิต การปิดบัญชีธนาคารเป็นต้น ทั้งนี้ การแจ้งตายต้องดำเนินการภายใน 24 ชั่วโมงนับตั้งแต่เวลาตายหรือเวลาที่พบศพ
CR: ขอบคุณข้อมูลจากกองการเจ้าหน้าที่ ฝ่ายส่งเสริมและพัฒนาบุคลากร องค์การบริหารส่วนจังหวัดกาญจนบุรี

ฟิวเนอรัล แพลน ได้รับความไว้วางใจ และเป็นผู้ให้บริการ

 

รับจัดงานศพ “อันดับ 1”

ตั้งแต่ พ.ศ.2562 – ปัจจุบัน*

* จัดอันดับโดย google.com

ติดต่อ ฟิวเนอรัล แพลน โทร 06.4289.6394

เหตุผลที่หลายครอบครัววางใจให้ ฟิวเนอรัล แพลน ช่วยจัดงานศพ

 • มีสมาชิกในครอบครัวไม่มาก ไม่มีญาติพี่น้องช่วยดำเนินการ

 • ต้องการคนคอยช่วยงาน ต้องการเพื่อน และคนให้กำลังใจ
 • ต้องการควบคุมค่าใช้จ่าย ให้อยู่ในงบประมาณที่กำหนดไว้
 • ไม่ทราบรายละเอียดขั้นตอนในการจัดงานศพ ตั้งแต่ต้นจนจบพิธี
 • เป็นสถานการณ์ที่รีบด่วน กระทันหัน จึงไม่รู้ว่าควรจะเริ่มต้นอย่างไร
 • เมื่อสูญเสียบุคคลอันเป็นที่รัก ทำให้สภาพจิตใจ ไม่พร้อมที่จะทำสิ่งต่างๆ
 • ต้องการออกแบบรูปแบบงานให้เป็นไปตามความต้องการ
 • ต้องการให้ช่วยเรื่องกฎหมาย เช่น พินัยกรรม และภาษีมรดก
 • ต้องการความสะดวก เนื่องจากเราช่วยจัดเตรียมทุกสิ่งให้ ตั้งแต่การเคลื่อนย้าย ดอกไม้ประดับหีบ ของชำร่วยงานฌาปนกิจ จนกระทั่งพิธีเก็บอัฐิและลอยอังคาร

มาตฐานการให้บริการ

การให้บริการด้านงานศพที่ต่างประเทศนั้น จะแยกรายละเอียดปลีกย่อย ตามบริการที่ให้แก่ลูกค้าเป็นส่วนๆ ขึ้นกับผู้ให้บริการ และขั้นตอนในการดำเนินพิธีการ เช่น funeral homes, mortuaries, funeral organizers, funeral director แต่สำหรับเราที่ดำเนินงานในประเทศไทย ฟิวเนอรัล แพลน (Funeral Plans) คือ ผู้ให้บริการรับจัดงานศพ ที่พร้อมให้คำแนะนำ ช่วยอำนวยความสะดวก ช่วยจัดการให้พิธีกรรมเป็นไปอย่างเรียบร้อย ครบถ้วน และ ถูกต้องตามหลักพิธีทางศาสนา บนพื้นฐานของความเหมาะสม และช่วยให้กำลังใจ ในช่วงเวลาที่ยากลำบากนี้ นอกจากนี้ เรายังให้บริการครอบคลุมถึงการให้คำปรึกษา และช่วยวางแผนทางการเงินสำหรับเป็นค่าใช้จ่ายล่วงหน้าก่อนเสียชีวิต รวมถึง เรื่องกฎหมาย การจัดการมรดก การเงิน การจัดหาสุสาน ฮวงซุ้ย ที่ฝังศพ หรือที่บรรจุอัฐิ แก่วงศ์ตระกูลพร้อมให้บริการ

ในต่างประเทศการเป็นผู้ให้บริการซึ่งอยู่ลักษณะของรูปแบบธุรกิจ จะต้องได้รับใบอนุญาต ต้องผ่านการฝึกงาน และผ่านการสอบจะคณะกรรมการของรัฐ และอยู่ภายใต้กฎระเบียบของ Federal Trade Commission (FTC) เพื่อช่วยคุ้มครองผู้บริโภคจากการถูกเอาเปรียบ และมีความโปร่งใสในการดำเนินงาน (American, for Great Britain are National Association of Funeral Directores (NAFD), The National Society of Allied and Independent Funeral Directors (SAIF)

ฟิวเนอรัล แพลน
มีสาขาไหม?

เนื่องจากมีผู้ให้บริการอื่นเจตนาคัดลอก ข้อความ เนื้อหาบนเวปไซต์ไปใช้ และทำการดัดแปลงแก้ไขรูปภาพโดยไม่ได้รับอนุญาต ทำให้ลูกค้าเกิดความเข้าใจผิด เพื่อสร้างโอกาสขายสินค้า หรือ บริการให้กับตนเอง

ทางเราเป็นผู้ให้บริการที่ได้จดเครื่องหมายการค้า และจดทะเบียนนิติบุคคลอย่างถูกต้องตามกฎหมาย และดำเนินงานด้วยจรรยาบรรณ จึงขอเรียนชี้แจ้งให้ผู้รับบริการทราบไว้ ณ โอากาสนี้ว่า ฟิวเนอรัล แพลน ไม่มีสาขา และสามารถติดต่อ ฟิวเนอรัล แพลน ได้ทางช่องทางดังนี้เท่านั้น

ติดต่อ ฟิวเนอรัล แพลน โทร 06.4289.6394

ฟิวเนอรัล แพลน (Funeral Plans)

“ครบถ้วนพิธีกรรม ในงบประมาณที่ตั้งใจ”

ฟิวเนอรัล แพลน คือ บริษัทฯ ออแกไนซ์ รับจัดงานศพ ซึ่งให้บริการด้านกฎหมาย ช่วยจัดการพินัยกรรม ภาษีมรดก และจัดพิธีศพ โดยดูแลตั้งแต่การเคลื่อนย้ายร่างผู้เสียชีวิต การสวดอภิธรรม งานฌาปนกิจ และพิธีลอยอังคาร

ติดต่อ ฟิวเนอรัล แพลน โทร 06.4289.6394

บริการด้านกฏหมาย
จัดการเรื่องพินัยกรรม และภาษีมรดก

แพคเกจรับจัดงานศพ
ควบคุมงบประมาณที่ใช้ในการจัดงานศพตั้งแต่ต้นจนจบพิธี

ของที่ระลึกงานฌาปนกิจ
เตรียมของชำร่วยที่สะท้อนได้ถึงคุณค่าทางจิตใจของเจ้าภาพ

พิธีลอยอังคาร
บริการเรือเช่าเหมาลำ เพื่อทำพิธีลอยอังคาร

2023-04-04T17:30:35+07:00

จองศาลาวัดเพื่อจัดงานศพ

ในบทความนี้จะช่วยให้ท่านเข้าใจวิธีการติดต่อ และสามารถจองศาลาสวดพระอภิธรรมเพื่อจัดงานศพได้อย่างถูกต้อง โดยเฉพาะผู้ที่กำลังสูญเสียบุคคลอันเป็นที่รักและกำลังมองหาข้อมูลเกี่ยวกับการจองศาลา ดังนั้น เราหวังไว้เป็นอย่างยิ่งว่าบทความนี้จะมีประโยชน์และช่วยให้ท่านคลายความกังวล และผ่านช่วงเวลานี้ได้อย่างราบรื่น

ฟิวเนอรัล แพลน ได้รับความไว้วางใจ และเป็นผู้ให้บริการ

 

รับจัดงานศพ “อันดับ 1”

ตั้งแต่ พ.ศ.2562 – ปัจจุบัน*

* จัดอันดับโดย google.com

ติดต่อ ฟิวเนอรัล แพลน โทร 06.4289.6394

เหตุผลที่หลายครอบครัววางใจให้ ฟิวเนอรัล แพลน ช่วยจัดงานศพ

 • มีสมาชิกในครอบครัวไม่มาก ไม่มีญาติพี่น้องช่วยดำเนินการ

 • ต้องการคนคอยช่วยงาน ต้องการเพื่อน และคนให้กำลังใจ
 • ต้องการควบคุมค่าใช้จ่าย ให้อยู่ในงบประมาณที่กำหนดไว้
 • ไม่ทราบรายละเอียดขั้นตอนในการจัดงานศพ ตั้งแต่ต้นจนจบพิธี
 • เป็นสถานการณ์ที่รีบด่วน กระทันหัน จึงไม่รู้ว่าควรจะเริ่มต้นอย่างไร
 • เมื่อสูญเสียบุคคลอันเป็นที่รัก ทำให้สภาพจิตใจ ไม่พร้อมที่จะทำสิ่งต่างๆ
 • ต้องการออกแบบรูปแบบงานให้เป็นไปตามความต้องการ
 • ต้องการให้ช่วยเรื่องกฎหมาย เช่น พินัยกรรม และภาษีมรดก
 • ต้องการความสะดวก เนื่องจากเราช่วยจัดเตรียมทุกสิ่งให้ ตั้งแต่การเคลื่อนย้าย ดอกไม้ประดับหีบ ของชำร่วยงานฌาปนกิจ จนกระทั่งพิธีเก็บอัฐิและลอยอังคาร

มาตฐานการให้บริการ

การให้บริการด้านงานศพที่ต่างประเทศนั้น จะแยกรายละเอียดปลีกย่อย ตามบริการที่ให้แก่ลูกค้าเป็นส่วนๆ ขึ้นกับผู้ให้บริการ และขั้นตอนในการดำเนินพิธีการ เช่น funeral homes, mortuaries, funeral organizers, funeral director แต่สำหรับเราที่ดำเนินงานในประเทศไทย ฟิวเนอรัล แพลน (Funeral Plans) คือ ผู้ให้บริการรับจัดงานศพ ที่พร้อมให้คำแนะนำ ช่วยอำนวยความสะดวก ช่วยจัดการให้พิธีกรรมเป็นไปอย่างเรียบร้อย ครบถ้วน และ ถูกต้องตามหลักพิธีทางศาสนา บนพื้นฐานของความเหมาะสม และช่วยให้กำลังใจ ในช่วงเวลาที่ยากลำบากนี้ นอกจากนี้ เรายังให้บริการครอบคลุมถึงการให้คำปรึกษา และช่วยวางแผนทางการเงินสำหรับเป็นค่าใช้จ่ายล่วงหน้าก่อนเสียชีวิต รวมถึง เรื่องกฎหมาย การจัดการมรดก การเงิน การจัดหาสุสาน ฮวงซุ้ย ที่ฝังศพ หรือที่บรรจุอัฐิ แก่วงศ์ตระกูลพร้อมให้บริการ

ในต่างประเทศการเป็นผู้ให้บริการซึ่งอยู่ลักษณะของรูปแบบธุรกิจ จะต้องได้รับใบอนุญาต ต้องผ่านการฝึกงาน และผ่านการสอบจะคณะกรรมการของรัฐ และอยู่ภายใต้กฎระเบียบของ Federal Trade Commission (FTC) เพื่อช่วยคุ้มครองผู้บริโภคจากการถูกเอาเปรียบ และมีความโปร่งใสในการดำเนินงาน (American, for Great Britain are National Association of Funeral Directores (NAFD), The National Society of Allied and Independent Funeral Directors (SAIF)

ฟิวเนอรัล แพลน
มีสาขาไหม?

เนื่องจากมีผู้ให้บริการอื่นเจตนาคัดลอก ข้อความ เนื้อหาบนเวปไซต์ไปใช้ และทำการดัดแปลงแก้ไขรูปภาพโดยไม่ได้รับอนุญาต ทำให้ลูกค้าเกิดความเข้าใจผิด เพื่อสร้างโอกาสขายสินค้า หรือ บริการให้กับตนเอง

ทางเราเป็นผู้ให้บริการที่ได้จดเครื่องหมายการค้า และจดทะเบียนนิติบุคคลอย่างถูกต้องตามกฎหมาย และดำเนินงานด้วยจรรยาบรรณ จึงขอเรียนชี้แจ้งให้ผู้รับบริการทราบไว้ ณ โอากาสนี้ว่า ฟิวเนอรัล แพลน ไม่มีสาขา และสามารถติดต่อ ฟิวเนอรัล แพลน ได้ทางช่องทางดังนี้เท่านั้น

ติดต่อ ฟิวเนอรัล แพลน โทร 06.4289.6394

ฟิวเนอรัล แพลน (Funeral Plans)

“ครบถ้วนพิธีกรรม ในงบประมาณที่ตั้งใจ”

ฟิวเนอรัล แพลน คือ บริษัทฯ ออแกไนซ์ รับจัดงานศพ ซึ่งให้บริการด้านกฎหมาย ช่วยจัดการพินัยกรรม ภาษีมรดก และจัดพิธีศพ โดยดูแลตั้งแต่การเคลื่อนย้ายร่างผู้เสียชีวิต การสวดอภิธรรม งานฌาปนกิจ และพิธีลอยอังคาร

ติดต่อ ฟิวเนอรัล แพลน โทร 06.4289.6394

บริการด้านกฏหมาย
จัดการเรื่องพินัยกรรม และภาษีมรดก

แพคเกจรับจัดงานศพ
ควบคุมงบประมาณที่ใช้ในการจัดงานศพตั้งแต่ต้นจนจบพิธี

ของที่ระลึกงานฌาปนกิจ
เตรียมของชำร่วยที่สะท้อนได้ถึงคุณค่าทางจิตใจของเจ้าภาพ

พิธีลอยอังคาร
บริการเรือเช่าเหมาลำ เพื่อทำพิธีลอยอังคาร

2023-03-29T18:53:31+07:00

เลือกพวงหรีดอย่างใส่ใจ

การส่งพวงหรีดไปร่วมแสดงความเสียใจในงานศพเป็นวิธีดั้งเดิมในการแสดงความเห็นอกเห็นใจ และร่วมไว้อาลัยให้กับการสูญเสียบุคคลอันเป็นที่รัก ต่อครอบครัวของผู้เสียชีวิต แต่อย่างไรก็ตาม การเลือกพวงหรีดให้เหมาะสมอาจทำให้รู้สึกกังวลอยู่บ้างด้วยตัวเลือกที่มีอยู่มากมาย การตัดสินใจเลือกพวงหรีดให้เหมาะสมอาจเป็นเรื่องยากในช่วงเวลาที่เร่งรีบ ดังนั้น ในบทความนี้จะแนะนำเคล็ดลับ เพื่อช่วยให้ท่านเลือกพวงหรีดอย่างสมบูรณ์แบบซึ่งแสดงถึงความตั้งใจได้

ฟิวเนอรัล แพลน ได้รับความไว้วางใจ และเป็นผู้ให้บริการ

 

รับจัดงานศพ “อันดับ 1”

ตั้งแต่ พ.ศ.2562 – ปัจจุบัน*

* จัดอันดับโดย google.com

ติดต่อ ฟิวเนอรัล แพลน โทร 06.4289.6394

เหตุผลที่หลายครอบครัววางใจให้ ฟิวเนอรัล แพลน ช่วยจัดงานศพ

 • มีสมาชิกในครอบครัวไม่มาก ไม่มีญาติพี่น้องช่วยดำเนินการ

 • ต้องการคนคอยช่วยงาน ต้องการเพื่อน และคนให้กำลังใจ
 • ต้องการควบคุมค่าใช้จ่าย ให้อยู่ในงบประมาณที่กำหนดไว้
 • ไม่ทราบรายละเอียดขั้นตอนในการจัดงานศพ ตั้งแต่ต้นจนจบพิธี
 • เป็นสถานการณ์ที่รีบด่วน กระทันหัน จึงไม่รู้ว่าควรจะเริ่มต้นอย่างไร
 • เมื่อสูญเสียบุคคลอันเป็นที่รัก ทำให้สภาพจิตใจ ไม่พร้อมที่จะทำสิ่งต่างๆ
 • ต้องการออกแบบรูปแบบงานให้เป็นไปตามความต้องการ
 • ต้องการให้ช่วยเรื่องกฎหมาย เช่น พินัยกรรม และภาษีมรดก
 • ต้องการความสะดวก เนื่องจากเราช่วยจัดเตรียมทุกสิ่งให้ ตั้งแต่การเคลื่อนย้าย ดอกไม้ประดับหีบ ของชำร่วยงานฌาปนกิจ จนกระทั่งพิธีเก็บอัฐิและลอยอังคาร

มาตฐานการให้บริการ

การให้บริการด้านงานศพที่ต่างประเทศนั้น จะแยกรายละเอียดปลีกย่อย ตามบริการที่ให้แก่ลูกค้าเป็นส่วนๆ ขึ้นกับผู้ให้บริการ และขั้นตอนในการดำเนินพิธีการ เช่น funeral homes, mortuaries, funeral organizers, funeral director แต่สำหรับเราที่ดำเนินงานในประเทศไทย ฟิวเนอรัล แพลน (Funeral Plans) คือ ผู้ให้บริการรับจัดงานศพ ที่พร้อมให้คำแนะนำ ช่วยอำนวยความสะดวก ช่วยจัดการให้พิธีกรรมเป็นไปอย่างเรียบร้อย ครบถ้วน และ ถูกต้องตามหลักพิธีทางศาสนา บนพื้นฐานของความเหมาะสม และช่วยให้กำลังใจ ในช่วงเวลาที่ยากลำบากนี้ นอกจากนี้ เรายังให้บริการครอบคลุมถึงการให้คำปรึกษา และช่วยวางแผนทางการเงินสำหรับเป็นค่าใช้จ่ายล่วงหน้าก่อนเสียชีวิต รวมถึง เรื่องกฎหมาย การจัดการมรดก การเงิน การจัดหาสุสาน ฮวงซุ้ย ที่ฝังศพ หรือที่บรรจุอัฐิ แก่วงศ์ตระกูลพร้อมให้บริการ

ในต่างประเทศการเป็นผู้ให้บริการซึ่งอยู่ลักษณะของรูปแบบธุรกิจ จะต้องได้รับใบอนุญาต ต้องผ่านการฝึกงาน และผ่านการสอบจะคณะกรรมการของรัฐ และอยู่ภายใต้กฎระเบียบของ Federal Trade Commission (FTC) เพื่อช่วยคุ้มครองผู้บริโภคจากการถูกเอาเปรียบ และมีความโปร่งใสในการดำเนินงาน (American, for Great Britain are National Association of Funeral Directores (NAFD), The National Society of Allied and Independent Funeral Directors (SAIF)

ฟิวเนอรัล แพลน
มีสาขาไหม?

เนื่องจากมีผู้ให้บริการอื่นเจตนาคัดลอก ข้อความ เนื้อหาบนเวปไซต์ไปใช้ และทำการดัดแปลงแก้ไขรูปภาพโดยไม่ได้รับอนุญาต ทำให้ลูกค้าเกิดความเข้าใจผิด เพื่อสร้างโอกาสขายสินค้า หรือ บริการให้กับตนเอง

ทางเราเป็นผู้ให้บริการที่ได้จดเครื่องหมายการค้า และจดทะเบียนนิติบุคคลอย่างถูกต้องตามกฎหมาย และดำเนินงานด้วยจรรยาบรรณ จึงขอเรียนชี้แจ้งให้ผู้รับบริการทราบไว้ ณ โอากาสนี้ว่า ฟิวเนอรัล แพลน ไม่มีสาขา และสามารถติดต่อ ฟิวเนอรัล แพลน ได้ทางช่องทางดังนี้เท่านั้น

ติดต่อ ฟิวเนอรัล แพลน โทร 06.4289.6394

ฟิวเนอรัล แพลน (Funeral Plans)

“ครบถ้วนพิธีกรรม ในงบประมาณที่ตั้งใจ”

ฟิวเนอรัล แพลน คือ บริษัทฯ ออแกไนซ์ รับจัดงานศพ ซึ่งให้บริการด้านกฎหมาย ช่วยจัดการพินัยกรรม ภาษีมรดก และจัดพิธีศพ โดยดูแลตั้งแต่การเคลื่อนย้ายร่างผู้เสียชีวิต การสวดอภิธรรม งานฌาปนกิจ และพิธีลอยอังคาร

ติดต่อ ฟิวเนอรัล แพลน โทร 06.4289.6394

บริการด้านกฏหมาย
จัดการเรื่องพินัยกรรม และภาษีมรดก

แพคเกจรับจัดงานศพ
ควบคุมงบประมาณที่ใช้ในการจัดงานศพตั้งแต่ต้นจนจบพิธี

ของที่ระลึกงานฌาปนกิจ
เตรียมของชำร่วยที่สะท้อนได้ถึงคุณค่าทางจิตใจของเจ้าภาพ

พิธีลอยอังคาร
บริการเรือเช่าเหมาลำ เพื่อทำพิธีลอยอังคาร

2023-03-29T18:54:17+07:00
Go to Top